Skip Ribbon Commands Skip to main content

 Lượt truy cập:

 

 Nội dung bản tin

 
75% HỢP TÁC XÃ HOẠT ĐỘNG KHÁ TRỞ LÊN
Cập nhật: 06-06-2018 01:37
Sáng 6/6, Ban chỉ đạo xây dựng và phát triển kinh tế tập thể tỉnh đã có buổi làm việc với huyện Trảng Bom về tình hình phát triển kinh tế tập thể trong thời gian qua.

kiem tra HTX0000.JPG

      Tính đến nay, trên địa bàn huyện có 40 hợp tác xã (HTX) và Quỹ tín dụng nhân dân đang hoạt động trên các lĩnh vực nông nghiệp, dịch vụ, vận tải, tiểu thủ công nghiệp, vệ sinh môi trường…với 12.000 thành viên và người lao động. Trong số này có 75% số HTX hoạt động khá trở lên, 7,5% trung bình và 17,5% hoạt động yếu kém hoặc không hoạt động. 

      Tại buổi làm việc, các đại biểu đã phân tích những khó khăn như đa số các HTX có quy mô nhỏ, thiếu vốn đầu tư mở rộng sản xuất, khó tiếp cận với các nguồn vốn vay ưu đãi và các nguồn khác vì không có tài sản thế chấp, một số HTX hoạt động kinh doanh còn lúng túng…Đồng thời, hội nghị cũng đề ra phương hướng, giải pháp phát triển kinh tế tập thể trong 6 tháng cuối năm 2018, đó là tăng cường năng lực quản lý, điều hành của Nhà nước; củng cố kiện toàn, nâng cao hiệu quả hoạt động của các HTX và Quỹ tín dụng nhân dân, gắn phát triển kinh tế tập thể với thực hiện xây dựng nông thôn mới nâng cao.

   Anh Đức

In nội dung
Các tin đã đăng ngày:
Select a date from the calendar.