Lễ Khai mạc Tuần lễ Đồng Nai xanh và hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới
Cập nhật: 05-06-2018 12:27
Sáng 05/6, Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Đồng Nai phối hợp Ủy ban nhân dân huyện Trảng Bom tổ chức Lễ khai mạc Tuần lễ Đồng Nai xanh và các hoạt động hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới 05/6/2018 với chủ đề “ Giải quyết ô nhiễm nhựa và nilon”. Tham dự có các đồng chí là lãnh đạo Ủy ban nhân dân tỉnh, huyện cùng đông đảo cán bộ các ban ngành, công chức, viên chức, đoàn viên, thanh niên và nhân dân trên địa bàn huyện Trảng Bom.

​        Tuần lễ Đồng Nai xanh 2018 được diễn ra từ ngày 04-10/6 với nhiều hoạt động đa dạng, phong phú thu hút đông đảo các tầng lớp nhân dân tham gia. Mở đầu lễ khai mạc Tuần lễ Đồng Nai xanh, Ông Võ Văn Chánh - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy- Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh đã phát động kêu gọi thực hiện các hoạt động hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới 05/6/2018 trên địa bàn tỉnh Đồng Nai và các hoạt động hưởng ứng điển hình trong tuần lễ Đồng Nai xanh bao gồm: Tổ chức trồng cây xanh, diễu hành xe hoa, xe môtô...tuyên truyền và ra quân dọn dẹp vệ sinh môi trường, triển lãm tranh vẽ với chủ đề về bảo vệ môi trường...Để Tuần lễ Đồng Nai xanh trở thành hoạt động thiết thực và có hiệu quả, trong thời gian tới các cấp, ngành cùng toàn thể nhân dân trên địa bàn tỉnh cần có chương trình hành động, học tập để nâng cao nhận thức về bảo vệ môi trường, bảo tồn đa dạng sinh học, chủ động ứng phó với biến đổi khí hậu, hạn chế tối đa mức độ gia tăng ô nhiễm môi trường. Khuyến khích phát triển nền kinh tế theo cơ chế sản xuất sạch, thân thiện với môi trường…Mỗi người trong chúng ta hãy tự chung tay bảo vệ môi trường bằng những hành động thiết thực vì một môi trường sống bền vững.

Still0605_00001.jpgStill0605_00002.jpgStill0605_00003.jpgStill0605_00004.jpgStill0605_00005.jpg

Được biết, Tuần lễ Đồng Nai xanh năm 2018 trên địa bàn tỉnh Đồng Nai sẽ kết thúc bằng Ngày hội Tái chế chất thải gắn với các hoạt động như: thu gom chất thải nguy hại hộ gia đình và chất thải có thể tái chế; trao đổi đồ cũ; trưng bày các sản phẩm tái chế; tranh ảnh, poster về môi trường; trưng bày công nghệ và sản phẩm thân thiện với môi trường của doanh nghiệp được tổ chức tại Trung tâm Huấn luyện và thi đấu thể dục thể thao tỉnh vào ngày 10/6.

Thu Bồn – Đức Trí