Tập huấn chuyên sâu về xây dựng cơ sở dữ liệu dân cư
Cập nhật: 30-05-2018 11:46
Sáng 31/5, Ban chỉ đạo 896 của Ủy ban nhân dân huyện Trảng Bom đã tổ chức mở lớp tập huấn, chuyên sâu về công tác xây dựng Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư. Thu hút trên 300 các cán bộ chiến sỹ ngành công an, quân sự và lãnh đạo huyện, các xã, thị trấn đã về tham gia lớp tập huấn.

DSC08283.JPGDSC08287.JPG

Nội dung của lớp tập huấn là triển khai Chỉ thị số 07 của Thủ tướng Chính phủ; Quyết định số 1424 của Bộ Công an; Chỉ thị số 18/CT-UBND ngày 20/10/2017 của Chủ tịch UBND tỉnh về việc tăng cường phối hợp triển khai xây dựng Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư. Triển khai Quyết định số 2065/QĐ-UBND của Chủ tịch UBND huyện Trảng Bom; Quyết định số 2089 của Ban chỉ đạo 896; Kế hoạch số 401 của Công an huyện và tập huấn chuyên sâu cho Chỉ huy, cán bộ chiến sỹ Công an huyện, Ban chỉ huy công an viên các xã, thị trấn về triển khai kế hoạch số 144 của Ban chỉ đạo 896 về việc triển khai phát, thu, scan phiếu thông tin dân cư và hướng dẫn cách ghi phiếu, thu thập thông tin dân cư…

DSC08285.JPGDSC08284.JPG

Theo đó sau khi được tập huấn, Cảnh sát khu vực, công an viên sẽ phối hợp với các cơ quan ban ngành liên quan đến từng hộ gia đình phát phiếu và hướng dẫn công dân ghi phiếu, sau đó kiểm tra đối chiếu, so sánh trực tiếp thông tin do công dân khai trong phiếu với số hộ khẩu, số chứng minh nhân dân, giấy khai sinh…để đảm bảo tính chính xác và đầy đủ thông tin đã thu thập. Thời gian thực hiện sẽ được tính từ nay cho đến hết ngày 20/9/2018 và tổng hợp số liệu, báo cáo tiến độ vào ngày 7 hàng tháng để có sự điều chỉnh phù hợp.

Trọng Khôi