Skip Ribbon Commands Skip to main content

 Lượt truy cập:

 

 Nội dung bản tin

 
SƠ KẾT VIỆC THỰC HIỆN TUYẾN ĐƯỜNG “SÁNG- XANH- SẠCH- ĐẸP”
Cập nhật: 10-05-2018 02:11
Sáng 10/5, Huyện ủy Trảng Bom đã sơ kết 1 năm triển khai thực hiện các tuyến đường “Sáng- Xanh- Sạch- Đẹp” và vận động mua tặng thẻ bảo hiểm y tế cho các đối tượng khó khăn trên địa bàn huyện.

TUYEN DUONG SANG XANH0000.JPG
      Qua 1 năm thực hiện, các xã- thị trấn đã thành lập Tổ tự quản các tuyến đường “Sáng- Xanh- Sạch- Đẹp”, các Tổ này thường xuyên kiểm tra, nhắc nhở các hộ dân nêu cao ý thức giữ gìn vệ sinh môi trường, bảo quản hệ thống chiếu sáng. Kết quả đến nay, toàn huyện có 204/647 đạt tiêu chí “Sáng- Xanh- Sạch- Đẹp”- đạt 31,5% số tuyến đường; tăng 16% so với trước đây. Trong quá trình thực hiện, đã có nhiều điển hình như ấp Quảng Biên (xã Quảng Tiến) 100% tuyến đường đạt tiêu chí “sáng” do nhân dân đóng góp và gắn hệ thống tự động mở- tắt đèn đường. Đảng ủy xã Bàu Hàm phân công mỗi Đảng ủy viên chỉ đạo thực hiện tuyến đường tự quản. Các xã Đông Hòa, Tây Hòa, Đồi 61 cả hệ thống chính trị vào cuộc, xây dựng kế hoạch liên tịch thực hiện các tuyến đường tự quản đạt 4 tiêu chí v..v…

     Về bảo hiểm y tế, đến nay toàn huyện đã vận động được 914 triệu đồng, mua tặng 1.265 thẻ bảo hiểm y tế​ tặng cho đối tượng khó khăn, tỷ lệ bao phủ dân số tham gia bảo hiểm y tế đạt 80%.

      Hội nghị đã phân tích những tồn tại hạn chế; rút ra bài học kinh nghiệm và đề ra phương hướng nhiệm vụ năm 2018. Đó là Đảng ủy, Ủy ban nhân dân các xã, thị trấn thường xuyên kiểm tra, đôn đốc, đánh giá kết quả thực hiện tuyến đường “Sáng- Xanh- Sạch- Đẹp”, xem đây là một trong những tiêu chí đánh giá phân loại tổ chức cơ sở Đảng hàng năm. Đẩy mạnh tuyên truyền, vận động nhân dân, các đối tượng được hỗ trợ dành một phần thu nhập tham gia bảo hiểm y tế; thực hiện ngày càng tốt hơn những quyền lợi mà người tham gia bảo hiểm y tế được thụ hưởng. 

      Dịp này, 14 tập thể và cá nhân đạt thành tích thực hiện tuyến đường “Sáng- Xanh- Sạch- Đẹp” và vận động mua tặng thẻ bảo hiểm y tế cho các đối tượng khó khăn được Ủy ban nhân dân huyện khen thưởng.

Anh Đức

In nội dung
Các tin đã đăng ngày:
Select a date from the calendar.