GIÁM SÁT VIỆC ĐẦU TƯ VÀ CUNG CẤP NƯỚC SẠCH CHO NHÂN DÂN
Cập nhật: 09-05-2018 01:40
Sáng 9/5, Tổ đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh đơn vị huyện Trảng Bom đã có buổi giám sát việc đầu tư và cung cấp nước sạch cho nhân dân huyện Trảng Bom.

GIAM SAT CC NUOC SACH0000.JPG
        Trên địa bàn huyện Trảng Bom đối với khu vực nông thôn hiện có 3 công trình cấp nước tập trung đang hoạt động gồm: Công trình cấp nước xã Sông Trầu, Sông Thao, Đồi 61 và dự kiến giai đoạn từ nay đến năm 2020 xây mới 1 công trình cấp nước liên xã Thanh Bình- Cây Gáo. Tỷ lệ hộ dân sử dụng nước sạch sinh hoạt ở khu vực này đạt 72,6%. Tại thị trấn Trảng Bom, Công ty Cổ phần Cấp nước Đồng Nai đã đầu tư hệ thống cấp nước với công suất 2.000 mét khối/ngày đêm, số hộ sử dụng nước sạch (bao gồm nước máy, nước giếng khoan kết hợp hệ thống xử lý, lọc và nước đóng chai, đóng bình) đạt 82,4%.
      Tại buổi giám sát, các đại biểu cũng phân tích những khó khăn, vướng mắc trong việc sử dụng nước sạch. Đó là hầu hết các hộ gia đình chủ yếu sử dụng nước sinh hoạt từ nguồn giếng khoan, giếng đào nên tỷ lệ sử dụng nước máy, nước sạch theo quy chuẩn 02 còn thấp; địa bàn nông thôn rộng, dân cư sống không tập trung; công tác xã hội hóa cung cấp nước sinh hoạt chậm phát triển v..v…Dịp này, huyện Trảng Bom cũng kiến nghị tỉnh xem xét bổ sung thêm công trình cấp nước tập trung tại xã Hưng Thịnh trong thời gian tới.
      Kết luận buổi giám sát, Tổ đại biểu HĐND tỉnh đơn vị huyện Trảng Bom đề nghị đia phương đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động người dân đăng ký lắp đặt và sử dụng nước sạch theo quy chuẩn 02; tổng hợp danh sách (có thứ tự ưu tiên) hộ nghèo, cận nghèo, gia đình chính sách, hộ đồng bào dân tộc thiểu số để cung cấp thiết bị lọc nước hộ gia đình, khẩn trương sữa chữa, nâng cấp công trình cấp nước tập trung xã Sông Thao để đáp ứng nhu cầu sử dụng của người dân khu vực Sông Thao, Bàu Hàm.
Anh Đức