Skip Ribbon Commands Skip to main content

 Lượt truy cập:

 

 Nội dung bản tin

 
Thị trấn Trảng Bom tiêm vắc-xin cho trẻ
Cập nhật: 04-05-2018 08:49
Sáng 4/5, Trạm y tế thị trấn Trảng Bom đã tổ chức triển khai tiêm 3 loại vắc-xin gồm: vắc-xin 5 trong 1, vắc-xin phòng chống bệnh sởi cho trẻ dưới 12 tháng tuổi và vắc-xin viêm não nhật bản B cho trẻ từ 1 đến 5 tuổi.

​         Ngay trong ngày đầu triển khai đã có 50 trẻ được các phụ huynh đưa đến tiêm 2 loại vắc-xin 5 trong 1 và vắc-xin sởi. Theo quy định trẻ đủ từ 2 tháng tuổi trở lên sẽ được tiêm 3 mũi vắc-xin 5 trong 1 và mũi trước cách mũi sau 1 tháng. Thời điểm này trẻ sẽ được uống kèm với thuốc phòng chống bại liệt. Đối với trẻ được tiêm vắc-xin phòng bệnh sởi là số trẻ đã đủ 9 tháng tuổi được tiêm mũi 1 và 18 tháng tưổi tiêm mũi 2. Các phụ huynh khi đưa trẻ đi tiêm vac-xin tại trạm y tế phải mang theo sổ hoặc phiếu tiêm chủng của trẻ để nhân viên y tế tư vấn và chỉ định tiêm. Nếu trẻ đã được tiêm tại bệnh viện, trường học hoặc tiêm tại các dịch vụ thì cha mẹ cần cung cấp đầy đủ thông tin để nhân viên y tế có cơ sở chỉ định tiêm theo đúng quy định.

IMG_20180505_075845.jpg 
 

Được biết trên địa bàn thị trấn Trảng Bom có trên 300 trẻ trong độ tuổi tiêm vắc-xin. Theo kế hoạch Trạm y tế sẽ tiếp tục tổ chức tiêm cả 3 loại vắc-xin cho đến hết ngày 10/5. Ước sẽ có trên 90% số trẻ trên địa bàn sẽ được đưa đến tiêm vắc-xin tại Trạm; số còn lại là các trẻ được tiêm theo dịch vụ tại các địa điểm khác. Trẻ tiêm vắc-xin tại trạm sẽ hoàn toàn miễn phí và được theo dõi trong suốt quá trình cho đến 5 tuổi theo quy định.

Gia Hân

In nội dung
Các tin đã đăng ngày:
Select a date from the calendar.