Skip Ribbon Commands Skip to main content

 Lượt truy cập:

 

 Nội dung bản tin

 
​Giám sát công tác quản lý, sử dụng khu tái định cư
Cập nhật: 15-04-2018 11:46
Sáng ngày 16/4, đoàn giám sát Hội đồng nhân dân huyện Trảng Bom do bà Nguyễn Thị Nga - Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện làm trưởng đoàn đã có buổi giám sát về tình hình đầu tư, quản lý và sử dụng các khu tái định cư trên địa bàn huyện từ tháng 1/2017 đến tháng 1/2018.
20180416_084521.jpg 

Theo báo cáo của Ủy ban nhân dân huyện, thời gian qua y ban nhân dân huyện, các xã, thị trấn và các ngành chức năng thực hiện tốt công tác quản lý, đầu tư và sử dụng các khu tái định cư. Thường xuyên kiểm tra thực hiện chính sách hỗ trợ và tái định cư đảm bảo thực hiện đúng theo Luật đất đai 2013 và Nghị định 47 của Chính phủ. Hiện nay trên địa bàn huyện có 12 khu tái định cư với diện tích 67,47 ha; trong đó có 8 khu đã hoàn thành hạ tầng, 2 khu đang đầu tư và 2 khu đã quy hoạch với 2.597 lo nền. Đến nay huyện đã bố trí giải quyết 1059 lô nền cho các hộ dân nằm trong diện giải tỏa, đền bù giải phóng mặt bằng.

Still0416_00000.bmp

Tại buổi giám sát các đại biểu đã thảo luận chỉ ra những tồn tại, khó khăn vướng mắc như: các hộ dân được giao đất tại các khu tái định cư chỉ một số ít xây dựng nhà ở, còn lại bỏ trống nên công năng của khu tái định cư chưa được phát huy; hầu hết các hộ dân bị giải tỏa chủ yếu làm nghề sản xuất nông nghiệp khi đến khu tái định cư đều không có nghề nghiệp mưu sinh vì vậy họ đã chuyển nhượng cho người khác hoặc bỏ đất trống; một số khu tái định cư chưa đầu tư hạng mục cây xanh theo quy hoạch đã phê duyệt… Đồng thời đề ra những giải pháp để thực hiện tốt hơn trong thời gian tới.

Phan Trí 

In nội dung
Các tin đã đăng ngày:
Select a date from the calendar.