LỄ ĐÓN NHẬN DANH HIỆU ĐẠT CHUẨN NÔNG THÔN MỚI KIỂU MẪU
Cập nhật: 11-04-2018 01:35
Ngày 11/4, Đảng ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc xã Đông Hòa đã tổ chức lễ đón nhận danh hiệu xã đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu. Đồng thời, phát động phong trào thi đua và đề ra mục tiêu thực hiện trong thời gian tới. Đây là một trong 2 xã của huyện Trảng Bom được tỉnh công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu năm 2017.

Still0411_00004.jpg
     Đến dự buổi lễ công bố xã Đông Hòa đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu 2017 có đồng chí Phạm Xuân Hà – Tỉnh ủy viên - Bí thư Huyện ủy, đồng chí Nguyễn Tấn Phát – Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, đồng chí Lương Thị Lan - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện - Phó Trưởng Ban chỉ đạo nông nghiệp, nông dân, nông thôn & xây dựng nông thôn mới của huyện, đại diện lãnh đạo các cơ quan, ban ngành, thành viên Ban chỉ đạo huyện, lãnh đạo các xã, cán bộ công chức, các đoàn thể và người dân trên địa bàn xã tham dự.

Qua gần 3 năm triển khai thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu, xã Đông Hòa đã đầu tư kinh phí trên 12 tỷ đồng để thực hiện các công trình hạ tầng thiết yếu, phục vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Đảng bộ, chính quyền xác định: đẩy mạnh phát triển sản xuất, xây dựng nông thôn mới, nhằm nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của người dân, làm cho bộ mặt nông thôn đổi mới, từ đó xã đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, hướng dẫn người dân tập trung phát triển nông nghiệp, công nghiệp,tiểu thủ công nghiệp và thương mại dịch vụ, kinh tế tập thể, tổ hợp tác, chuyển đổi cơ cấu, phát triển vùng chuyên canh cây trồng, vật nuôi chủ lực, áp dụng khoa học – kỹ thuật và đưa cơ giới hóa vào sản xuất, phát triển mô hình kinh tế trang trại theo quy trình khép kín và tập trung, góp phần làm tăng giá trị sản xuất 1 ha đất nông nghiệp bình quân đạt gần 120 triệu đồng/năm.

Đến nay, 100% số hộ sử dụng điện sinh hoạt, khu sản xuất đã có điện đáp ứng 98% nhu cầu phát triển sản xuất tập trung theo quy hoạch, 100% hộ có phương tiện nghe nhìn và xe máy đi lại; 100% hộ dân sử dụng nước hợp vệ sinh. Công tác đào tạo nghề, giải quyết việc làm cho lao động nông thôn được thực hiện có hiệu quả, tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 0,25%; Thu nhập bình quân đầu người từ 41,3 triệu/người/năm 2014, đến nay đạt 57,3 triệu đồng/ người/năm, tăng 38,7%.

Still0411_00000.jpgStill0411_00002.jpg

Phấn khởi trước sự đổi thay từng ngày của địa phương mình, Ông Huỳnh Thông Ba, người dân xã Đông Hòa nói: “Từ khi Đảng bộ, chính quyền địa phương phát động phong trào xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu thì bà con chúng tôi rất là đồng tình ủng hộ; tôi thấy xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu thì đời sống của người dân chúng tôi rất được nâng cao; từ đường xá, trường học, nhà văn hóa, văn phòng ấp vv, nói chung là tất cả cơ sở hạ tầng đều được xây dựng, nâng cấp cho nên là bà con chúng tôi là được thụ hưởng trực tiếp, xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu đem đến người dân chúng tôi quyền lợi rất là thiết thực”.

Phát biểu tại buổi lễ công nhận xã Đông Hòa đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu năm 2017, đồng chí Lương Thị Lan – Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện – Phó Trưởng ban chỉ đạo nông nghiệp, nông dân, nông thôn & xây dựng nông thôn mới của huyện đã biểu dương những kết quả mà cả hệ thống chính trị và nhân dân trên địa bàn xã đạt được. Tuy nhiên, đồng chí cũng mong muốn trong thời gian tới, xã Đông Hòa cần tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động người dân, doanh nghiệp, các tổ chức tôn giáo và người dân trên địa bàn tích cực đóng góp kinh phí để xây dựng và phát triển kinh tế - xã hội bền vững....

Phát huy những kết quả xã đã đạt được; Trong thời gian tới, Đảng bộ, Chính quyền và nhân dân xã Đông Hòa đề ra mục tiêu phấn đấu: Tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động sâu rộng trong toàn hệ thống chính trị về chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật Nhà nước về xây dựng nông thôn mới, tạo sự chuyển biến về nhận thức và hành động thực hiện chương trình, xây dựng nền nông nghiệp toàn diện theo hướng bền vững; đẩy mạnh phát triển công nghiệp, thương mại, dịch vụ, liên kết, hợp tác, hình thành các mô hình, tổ chức sản xuất phù hợp nhất là, chuỗi sản xuất liên kết để giảm chi phí, hạ giá thành, tăng giá trị trong phát triển nông nghiệp, nông thôn; Tăng cường đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội nông thôn gắn với phát triển kinh tế.

Still0411_00003.jpgStill0411_00005.jpg

Dịp này, Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai đã tặng cho Ủy ban nhân dân xã 1 tỷ đồng để đầu tư xây dựng các các trình thiết yếu phục vụ phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn. Đồng thời, UBND xã đã tuyên dương, khen thưởng cho gần 30 tập thể và cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong phong trào xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu trong thời gian qua.

Thu Thủy- Đức Trí