Skip Ribbon Commands Skip to main content

 Lượt truy cập:

 

 Nội dung bản tin

 
TÂY HÒA XÃ ĐẦU TIÊN ĐÓN NHẬN NÔNG THÔN MỚI KIỂU MẪU
Cập nhật: 08-04-2018 04:44
Tây Hòa là một trong 2 xã của huyện Trảng Bom được tỉnh công nhận là xã đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu năm 2017. Đây là niềm vinh dự cho toàn Đảng, toàn quân và toàn dân trên địa bàn xã nói riêng và là niềm tự hào cho huyện Trảng Bom nói chung.

DSC07691.JPGDSC07692.JPG 

         Với sự quyết tâm cao, Đảng ủy, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc xã đã chỉ đạo chặt chẽ trong công tác thực hiện xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu. Cùng với sự thống nhất trong toàn Đảng, toàn dân; xã Tây Hòa đã xây dựng thành công nông thôn mới kiểu mẫu và về đích sớm với 19/19 tiêu chí đạt theo tiêu chuẩn nâng cao. Để thực hiện tốt các tiêu chí nông thôn mới kiểu mẫu, Đảng ủy xã đã ban hành quyết định số 61-QĐ/ĐU ngày 11/7/2017, về việc kiện toàn Ban chỉ đạo nông nghiệp, nông dân, nông thôn, và xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2010-2020. Ủy ban nhân dân xã cũng đã ban hành nhiều văn bản chỉ đạo, phân công nhóm phụ trách thực hiện theo từng tiêu chí. Bên cạnh đó, trong suốt quá trình thực hiện, Đảng ủy xã cũng thường xuyên kiểm tra đánh giá kết quả từng bước để kịp thời chỉ đạo tháo gỡ những khó khăn vướng mắc. Ông Trần Hon Quý, Phó Ban chỉ đạo xây dựng nông thôn mới xã Tây Hòa cho biết: “Ban chỉ đạo của xã đã bàn hành các nghị quyết của Đảng ủy, các quyết định của Ủy ban nhân dân; thành lập các tổ, các nhóm từ xã cho đến ấp. Từ tình hình thực tế, Ban chỉ đạo triển khai các văn bản liên quan đến xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu trên địa bàn xã Tây Hòa, quán triệt đến cán bộ và Nhân dân trên địa bàn từ xã đến ấp để nhân dân biết và thực hiện chung sức cùng với địa phương xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu”.

DSC07685.JPGDSC07688.JPG 

     Đẩy nhanh tiến độ để về đích sớm, Ban chỉ đạo xã xác định công tác tuyên truyền vận động người dân là khâu đột phá quan trọng. Thông qua đó nhân dân đã đóng góp kinh phí cùng với nhà nước làm 5 tuyến đường giao thông nông thôn với tổng chiều dài gần 5 km, kinh phí trên 16 tỷ đồng; hệ thống tưới tiêu hoàn chỉnh, tạo điều kiện cho nông nghiệp phát triển; các trường học đều đạt chuẩn quốc gia; nhà văn hóa ấp, khu thể thao được đầu tư xây dựng kiên cố; tổng thu nhập bình quân đầu người được nâng lên, đạt trên 58 triệu/người/năm; tỷ lệ hộ nghèo giảm xuống còn 0,33%; an ninh trật tự luôn được giữ vững…Để đạt được 19/19 tiêu chí nâng cao trong xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu, ngoài những thuận lợi ra, xã cũng gặp nhiều khó khăn. Ông Đinh Văn Mùi - Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc xã Tây Hòa bộc bạch: “Về thuận lợi nói chung là các đoàn thể hệ thống chính trị vận động bà con nhân dân cùng thực hiện xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu; như vận động bà con hiến đất làm đường giao thông nông thôn, giao thông nội đồng và vận động bà con thực hiện các tuyến đường sáng - xanh - sạch - đẹp tại địa phương. Hiện nay có 54 tuyến thì 54 tuyến sáng toàn bộ. Khó khăn nhất mà chúng tôi gặp phải ở đây là các biển báo rao bán đất trên các cột điện hoặc trong các khu dân cư ở địa phương; một số hộ dân ý thức chưa cao còn vứt rác chưa đúng nơi quy định. Từ công tác vận động thì kết quả đến nay bà con ý thức rất là cao, dần dần bà con đã đi vào nề nếp để xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu; từ đó ý thức của bà con được nâng lên”​

DSC07673.JPGDSC07674.JPG

Sau thời gian tiếp tục thực hiện theo các tiêu chí nâng cao của nông thôn mới kiểu mẫu, đến nay đời sống người dân trên địa bàn xã đã và đang thay đổi rõ rệt, trong đó tiêu chí nổi bật nhất là đường giao thông nông thôn với tỷ lệ nhựa hóa hoặc bê tông hóa đạt 100% các trục đường thôn, xóm và 100% các tuyến đường trục của xã, liên xã, thôn xóm đạt “sáng - xanh - sạch - đẹp”…Đây chính là mấu chốt thúc đẩy kinh tế phát triển và người dân rất phấn khởi. Ông Phan Đình Bộ, người dân khu 2, ấp Nhân Hòa phấn khởi nói: “Từ khi Đảng ủy và chính quyền địa phương xã Tây Hòa phát động phong trào xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu thì tôi thấy Nhân dân rất là đồng tình ủng hộ; bởi vì qua xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu thì đời sống của Nhân dân chúng tôi rất được nâng cao; từ đường xá, trường trạm, nói chung là tất cả cơ sở hạ tầng đều được nâng cấp cho nên là bà con nông dân chúng tôi là được thừa hưởng, thụ hưởng trực tiếp trên xây dựng nông thôn mới này. Chúng tôi bây giờ đường xá nội đồng rất là rộng rãi, rồi tới mùa thu hoạch mùa màng xe đi ra tới đồng ruộng luôn; rồi tới mùa trái cây thì thương lái họ lên tới vườn trái cây họ mua luôn cho nên là giá cả nó rất là được so với hồi trước kia phải vận chuyển ra tới đường lộ cho nên xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu là đem đến người dân chúng tôi quyền lợi rất là thiết thực”​.

DSC07681.JPGDSC07680.JPG

Có thể thấy những nỗ lực trong xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu ở xã Tây Hòa đã thành hiện thực; góp phần đưa nông thôn, nông dân nơi đây có một diên mạo mới; nhà cửa khang, đời sống vật chất tinh thần của người dân ngày càng được cải thiện. Hiện xã Tây Hòa đang gấp rút tổ chức lễ đón nhận danh hiệu xã đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu vào 10/4/2018 tới và là xã đầu tiên của huyện đón nhận danh hiệu này.

Trọng Khôi

In nội dung
Các tin đã đăng ngày:
Select a date from the calendar.