Skip Ribbon Commands Skip to main content

 Lượt truy cập:

 

 Nội dung bản tin

 
PHONG TRÀO THANH NIÊN LẬP NGHIỆP GẮN VỚI SỰ PHÁT TRIỂN CỦA HUYỆN
Cập nhật: 26-03-2018 02:33
Trao đổi giữa Phóng viên Đài Trảng Bom với đồng chí Trần Thị Thìn, Bí thư Huyện đoàn Trảng Bom.

THIN HUYEN DOAN0000.JPG

       - Thưa đồng chí, ở một huyện mà cơ cấu kinh tế công nghiệp, thương mại- dịch vụ chiếm tỷ trọng cao như Trảng Bom, thanh niên có nhiều điều kiện thuận lợi vươn lên để khẳng định mình. Xin đc cho biết những đóng góp của thanh niên Trảng Bom trong việc xây dựng quê hương?
       - Đồng chí Trần Thị Thìn:
       Thanh niên Trảng Bom là lực lượng lao động quan trọng và đầy tiềm năng trong sự nghiệp phát triển kinh tế xã hội của địa phương. Trong hoạt động công nghiệp, thương mại, dịch vụ, vai trò lực lượng lao động trẻ được khẳng định. Các bạn luôn năng động đổi mới phương thức kinh doanh, đóng vai trò quyết định đến chất lượng dịch vụ và sự phát triển nhanh, mạnh, mang tính đột phá của ngành. Tốc độ tăng trưởng kinh tế của huyện đạt bình quân 15%/ năm, những kết quả này có phần đóng góp quan trọng của lao động trẻ. Các bạn cũng đã góp phần quan trọng trong việc tăng giá trị sản xuất nông - lâm - ngư nghiệp bình quân của huyện lên trên 6%/năm.

        - Việc thực hiện phong trào thanh niên lập thân lập nghiệp thời gian  qua có gì nổi bật, thưa đồng chí?
        -Đồng chí Trần Thị Thìn:
       Phong trào đồng hành với thanh niên lập thân lập nghiệp đã từng bước đi vào đời sống, gắn với những vấn đề thiết yếu của thanh niên như học tập, việc làm, vui chơi giải trí và phát triển kỹ năng xã hội. Tiếp tục triển khai đến đoàn viên thanh niên tính xung kích tình nguyện trong lao động sáng tạo, tham gia phát triển kinh tế xã hội tại địa phương, các hoạt động dạy nghề, giới thiệu việc làm cho thanh niên, thành lập các tổ tiết kiệm tích lũy, giới thiệu và giải quyết việc làm cho 308 đoàn viên thanh niên (ĐVTN) (trong đó có 14 bộ đội xuất ngũ). Đặc biệt là phong trào giúp nhau làm kinh tế gia đình luôn được các cơ sở Đoàn tổ chức thực hiện và ĐVTN nhiệt tình hưởng ứng như: giúp nhau gần 500 con giống, cây trồng vật nuôi, tích cực tham gia phong trào thanh niên tình nguyện giảm nghèo, thực hiện các chương trình mục tiêu của địa phương. Tiếp tục hướng dẫn các cơ sở Đoàn xây dựng các dự án vay vốn cho ĐVTN. Hiện nay trên địa bàn huyện Trảng Bom đã thành lập được 17 tổ thanh niên sản xuất kinh doanh giỏi do đoàn xã trực tiếp quản lý. Các tổ viên tham gia sẽ được bổ trợ các kiến thức, nguồn vốn thành lập và tiếp tục duy trì 9 tổ vay vốn ủy thác với số tiền gần 5 tỷ đồng.
 
        - Trong thời gian tới, các cơ sở Đoàn sẽ tập trung vào thực hiện mục tiêu, nhiệm vụ gì, thưa đ/c?
        - Đồng chí Trần Thị Thìn:
       Nhiệm vụ trọng tâm của tổ chức Đoàn là triển khai ba phong trào hành động “Thanh niên tình nguyện”, “Tuổi trẻ sáng tạo”, “Tuổi trẻ xung kích bảo vệ Tổ quốc” trong từng nhóm đối tượng và tổ chức ba chương trình đồng hành với thanh niên: đồng hành với thanh niên trong học tập; đồng hành với thanh niên khởi nghiệp, lập nghiệp; đồng hành với thanh niên rèn luyện và phát triển kỹ năng trong cuộc sống, nâng cao thể chất, đời sống văn hóa tinh thần. Bên cạnh đó, nâng cao nhận thức, trách nhiệm của tổ chức Đoàn các cấp trong phụ trách Đội Thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh và bảo vệ, chăm sóc, giáo dục thiếu niên, nhi đồng. Đoàn tiếp tục xác định xây dựng Đội là xây dựng Đoàn trước một bước. Chú trọng phân công cán bộ có năng lực và tâm huyết phụ trách công tác thiếu nhi; thường xuyên quan tâm định hướng chương trình công tác Đội Thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh.
        - Xin cảm ơn đồng chí!
ĐỨC TRÍ

In nội dung
Các tin đã đăng ngày:
Select a date from the calendar.