Skip Ribbon Commands Skip to main content

 Lượt truy cập:

 

 Nội dung bản tin

 
Những “bóng hồng” tình nguyện vào quân ngũ
Cập nhật: 06-03-2018 07:17
Trong số 2.754 thanh niên tỉnh Ðồng Nai trúng tuyển nghĩa vụ quân sự năm 2018 có 4 nữ thanh niên tình nguyện viết đơn nhập ngũ. Gặp gỡ những “bóng hồng” này mới hiểu thêm bên cạnh nét dịu dàng, nữ tính là sự quyết tâm cao để thực hiện ước mơ trở thành người lính Cụ Hồ, góp phần thực hiện nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới.

Mơ ước trở thành bộ đội

Là tâm sự của 4 nữ thanh niên tình nguyện nhập ngũ năm 2018. Bùi Thị Giang, xã Quảng Tiến (huyện Trảng Bom) xúc động nói: “Ðược khoác bộ quân phục, tôi rất tự hào và quyết tâm để huấn luyện thật tốt, chấp hành nghiêm kỷ luật và quy định của đơn vị, phấn đấu xứng đáng với truyền thống của gia đình”.

Nguyễn Thị Xuyền, xã Hưng Thịnh (huyện Trảng Bom) thì cho biết: “Khi cầm trên tay tờ lệnh nhập ngũ, tôi không tin nổi ước mơ của mình đã thành hiện thực. Ngay từ nhỏ nhìn cha, cậu và ông nội mỗi khi có dịp hội ngộ trong bộ quân phục trang trọng, tôi đã nuôi quyết tâm lớn lên sẽ trở thành người lính”. Ðược biết, Xuyền đã tốt nghiệp trung cấp Quân y, đang theo học Ðại học Nguyễn Tất Thành nhưng vì muốn trở thành nữ bộ đội Cụ Hồ nên em đã viết đơn tình nguyện nhập ngũ. Trong đơn Xuyền viết: “Với chuyên môn của mình khi được vào bộ đội, tôi có thể dùng những kiến thức đã học được trong trường y để góp phần chăm sóc sức khỏe cho bộ đội, phục vụ tốt cho công tác huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu”.
Bi thu HU tang qua thanh nien nhap ngu.png 
 Bí thư Huyện ủy, Bí thư Đảng ủy Quân sự huyện Trảng Bom Phạm Xuân Hà tặng quà 
cho nữ thanh niên Nguyễn Thị Xuyền trong ngày nhận lệnh nhập ngũ
 

Hồ Thị Lan, xã Long Ðức (huyện Long Thành) đang làm y sĩ tại Bệnh viện đa khoa Tâm Hồng Ðức (TP. Biên Hòa) với mức thu nhập trên 10 triệu đồng tháng, nhưng vì ước mơ trở thành bộ đội nên đã 2 năm liền, Lan viết đơn tình nguyện nhập ngũ và đến năm 2018 này mới trúng tuyển. Chia sẻ với chúng tôi, Lan nói: “Ngay từ nhỏ em rất thích hình ảnh bộ đội Cụ Hồ. Trúng tuyển vào quân ngũ, em nguyện quyết tâm học tập, rèn luyện để có điều kiện phục vụ lâu dài trong quân ngũ, mang những kiến thức đã học, đã làm phục vụ việc chăm sóc sức khỏe cho cán bộ, chiến sĩ”.

Cũng tốt nghiệp Trường cao đẳng Y khoa, Nguyễn Anh Phương, xã Phú Ðông (huyện Nhơn Trạch) quyết định xin nghỉ việc đang làm cho thu nhập cao để tình nguyện vào quân ngũ. Anh Phương cũng như nhiều thanh niên khác hứa quyết tâm rèn luyện, học tập, chấp hành nghiêm kỷ luật quân đội, xứng với danh hiệu bộ đội Cụ Hồ.

Tạo điều kiện hòa nhập quân ngũ

Ðược biết, cả 4 nữ thanh niên tình nguyện nhập ngũ đều được về học tập, huấn luyện tại Trường Quân sự Quân khu 7. Ðại tá Trương Văn Vinh, Chính ủy nhà trường cho biết: “Năm 2018 là năm thứ hai nhà trường được Quân khu 7 giao huấn luyện nữ tân binh từ các tỉnh, thành trong cả nước để bổ sung kịp thời nguồn nhân lực nữ vào các nhiệm vụ của Quân đội trong Quân khu và Bộ Quốc phòng. Theo đó, năm 2018, Trường Quân sự Quân khu nhận huấn luyện 128 nữ thanh niên của cả nước về học tập, công tác. Ðến nay, việc chuẩn bị cơ sở, vật chất, cán bộ, mô hình học cụ được tổ chức chu đáo, sẵn sàng nhận và huấn luyện đạt kết quả cao”.

Cũng theo Ðại tá Vinh, việc huấn luyện tân binh nữ có nhiều đặc thù khác với nam, chị em nữ thường cẩn thận, tỉ mỉ, gọn gàng, dễ xúc động nên mọi chế độ huấn luyện trong ngày đều được thực hiện bài bản, kỹ lưỡng, huấn luyện lý thuyết kết hợp thực hành, giáo dục pháp luật, khẳng định vai trò của phụ nữ trong môi trường quân đội và cuộc sống, giúp các em hòa nhập tốt nhất khi vào môi trường quân ngũ.

Ðối với 4 nữ thanh niên Ðồng Nai trúng tuyển nghĩa vụ quân sự năm 2018, tất cả đều phấn khởi, vui mừng và tin tưởng vào con đường mình đã chọn. Bùi Thị Giang cho hay, được chính thức bước vào môi trường quân ngũ, em đã thỏa nguyện mơ ước trở thành người chiến sĩ. Nhìn tác phong nhanh nhẹn, ánh mắt tự tin, chuẩn bị quân tư trang sẵn sàng bước lên xe về đơn vị của các bạn nữ tân binh, chúng tôi thấy được sự quyết tâm cao và tin tưởng vào đội ngũ chiến sĩ nữ sẽ bổ sung nhân lực cho Quân đội.

Nguyệt Hà​ (Báo Lao Động Đồng Nai)
In nội dung
Các tin đã đăng ngày:
Select a date from the calendar.