Skip Ribbon Commands Skip to main content

 Lượt truy cập:

 

 Nội dung bản tin

 
RỘN RÀNG NGÀY HỘI TÒNG QUÂN 2018
Cập nhật: 06-03-2018 06:58
Cùng với hàng ngàn tân binh của cả tỉnh, 303 thanh niên của huyện Trảng Bom háo hức lên đường thực hiện nghĩa vụ quân sự. Không khí của ngày hội giao quân lan tỏa khắp nơi

giao quan 10000.JPGgiao quan 20000.JPG 

       Ngay từ sáng 06/3, tại hội trại tòng quân ở Trung tâm Thể thao huyện Trảng Bom, đoàn viên - thanh niên và các tân binh đã tham gia các trò chơi dân gian, kể chuyện truyền thống; tìm hiểu lịch sử quân đội nhân dân Việt Nam; viếng nghĩa trang liệt sĩ huyện. Các địa phương tổ chức buổi họp mặt, tặng quà và dặn dò tân binh trước lúc lên đường hoàn thành trách nhiệm của người công dân. Rộn ràng, phấn khởi là tâm trạng của những chiến sĩ trẻ; mới hôm trước họ là những thanh niên ở khắp các xã – thị trấn trong huyện, nay hội tụ về đây mang trên mình màu xanh áo lính. Họ chuẩn bị cùng nhau bước vào môi trường rèn luyện mới. Tân binh Võ Khánh Long Giang tâm sự: “Bước vào quân ngũ, em sẽ rèn luyện để xứng đáng với truyền thống gia đình, quê hương. Em tin rằng môi trường quân đội sẽ cho em thêm nhiều hành trang cuộc sống để khi hoàn thành nghĩa vụ, trở về địa phương tiếp tục lao động, học tập và cống hiến”.
      Còn cô gái Nguyễn Thị Xuyền ở Hưng Thịnh đã tốt nghiệp trung cấp y tế, ý thức được trách nhiệm và nghĩa vụ của mình, chị tạm gác giấc mơ của mình để tình nguyện lên đường bảo vệ Tổ quốc. Chị cho biết: “Em xác định rõ mục tiêu, tư tưởng của mình và nhận thấy rằng quân đội là môi trường tốt nhất để phát triển nguyện vọng, thông qua đó cũng đóng góp một phần công sức của mình để góp phần xây dựng đất nước”
      Hội trại năm nay có chủ đề “Tuổi trẻ Trảng Bom xung kích bảo vệ Tổ quốc”. Với khí thế rộn ràng, Hội trại đã cổ vũ tinh thần cho thanh niên trúng tuyển yên tâm lên đường làm nhiệm vụ. Mỗi tiểu trại đều tự hào mang tên các anh hùng dân tộc và được trang trí ấn tượng bằng nhiều ý tưởng độc đáo, thể hiện được tinh thần xung kích của thanh niên. Các khẩu hiệu như “thanh niên rèn đức, luyện tài”, “Tiếp bước cha anh”, “Đâu cần thanh niên có”, những lời ca tiếng hát mang đầy cảm xúc được vang lên như khích lệ tinh thần các tân binh đem sức trẻ của mình xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.
      Đúng 7h sáng 7/3, lễ giao nhận quân của huyện Trảng Bom chính thức khai mạc. Tại buổi lễ, ngọn đuốc truyền thống, biểu tượng của tinh thần anh hùng quyết chiến, quyết thắng đã được lãnh đạo huyện rước tới trước lễ đài. Tiếng trống rền vang, các tân binh tiếp nối truyền thống anh hùng của quân và dân Trảng Bom, quyết tâm thi đua, rèn đức, luyện tài để trở thành những những chiến sĩ giỏi.
Trong số 303 tân binh lên đường nhập ngũ bảo vệ Tổ quốc và thực hiện nghĩa vụ Công an nhân dân đợt này có 14% đạt trình độ đại học, cao đẳng; đảng viên chiếm 4,77%.  
  diao quan 30000.JPG
      Đúng 8 giờ sáng, 303 người con ưu tú của huyện Trảng Bom đã lưu luyến chia tay người thân, bạn bè để lên đường làm tròn nghĩa vụ của người thanh niên đối với Tổ quốc. Tại Trung tâm thể thao huyện, việc giao quân cho các đơn vị Lữ đoàn PK77, Trung đoàn 3, Lữ đoàn công binh 25, Bộ chỉ huy quân sự tỉnh và 4 đầu mối công an gồm: Công an tỉnh Đồng Nai; Cảnh sát PCCC; Bộ tư lệnh cảnh sát cơ động và Tổng cục 8 được diễn ra nhanh gọn, an toàn, đủ số lượng và đúng thời gian quy định.

Tuấn Vũ- Ngọc Sơn

In nội dung
Các tin đã đăng ngày:
Select a date from the calendar.