Skip Ribbon Commands Skip to main content

 Lượt truy cập:

 

 Nội dung bản tin

 
HAI ANH EM SINH ĐÔI TÌNH NGUYỆN NHẬP NGŨ
Cập nhật: 01-03-2018 09:00
Trong số 303 công dân của huyện Trảng Bom lên đường tòng quân bảo vệ Tổ quốc và tham gia nghĩa vụ Công an nhân dân năm nay, có hai anh em sinh đôi là Nguyễn Văn Trung và Nguyễn Văn Thành, sinh năm 1998, ngụ xã Cây Gáo. Câu chuyện đẹp về trách nhiệm và nhiệt huyết của hai bạn trẻ cũng khiến cho mỗi chúng ta thêm trân trọng và thấy được tình yêu Tổ quốc của tuổi trẻ Trảng Bom hôm nay.

HAI AE SINH DOI.jpg
 
        Những ngày này, bà con trong ấp Tân Lập 1, xã Cây Gáo đang có mặt tại nhà ông Nguyễn Văn Chiến để chia vui với hai anh em Trung và Thành vừa có lệnh gọi nhập ngũ. Đợt này, Trung được tuyển chọn tham gia nghĩa vụ công an nhân dân; còn Thành được huấn luyện ở Trung đoàn 3 (Sư đoàn 9). Sinh ra trong gia đình giàu truyền thống cách mạng; ông bà nội của hai em là đảng viên, từng tham gia kháng chiến chống Mỹ; còn Thành vừa được kết nạp vào Đảng Cộng sản Việt Nam. Ngay từ nhỏ, qua những câu chuyện kể về những năm tháng trực tiếp cầm súng chiến đấu chống giặc ngoại xâm của ông bà nội, hình tượng người lính cụ Hồ đã trở nên gần gũi, thân thuộc trong tâm thức của hai cậu bé. Được giáo dục từ nhỏ, Thành và Trung luôn sống có lý tưởng, hoài bão, hiếu thảo với gia đình, được mọi người tin yêu. Thành tâm sự: “Ngay sau khi tốt nghiệp THPT, em tham gia lực lượng dân quân thường trực của xã và rất yêu thích màu xanh áo lính nên tình nguyện đăng ký lên đường nhập ngũ, đến giờ phút này, nguyện vọng ấy đã trở thành hiện thực”Cùng chung suy nghĩ, thanh niên Nguyễn Văn Trung bày tỏ: “Dù có khó khăn, vất vả chúng em cũng quyết tâm phấn đấu noi gương cha anh, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao”.

       Là anh em sinh đôi nên Thành và Trung có nhiều điểm giống nhau từ học hành đến tính cách. Bình thường cả hai đều ít nói, ngoài thời gian học tập, các em thường xuyên phụ giúp bố mẹ đảm nhận việc nhà. Ông Nguyễn Văn Chiến – cha đẻ của hai anh em Trung và Thành nói: “Mặc dù hoàn cảnh gia đình rất khó khăn, nhưng khi thấy hai con tiếp nối truyền thống gia đình, tình nguyện lên đường nhập ngũ, tôi rất phấn khởi và động viên các cháu phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ".

      Ông Nguyễn Hữu Tâm- Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự xã Cây Gáo cho biết: “Hai anh em Trung và Thành viết đơn tình nguyện nhập ngũ cùng một đợt, đây là trường hợp đầu tiên ở xã. Chúng tôi rất tự hào bởi tinh thần xung kích, tình nguyện sẵn sàng cống hiến sức trẻ cho quê hương, đất nước của thế hệ trẻ xã nhà”.

      Hiện nay, Trung và Thành đang tranh thủ tìm hiểu thêm những kiến thức về môi trường quân ngũ qua sách báo, Internet để sau này huấn luyện, rèn luyện thật tốt. Với họ, môi trường quân đội sẽ là nơi tôi luyện bản lĩnh, ý chí và khát vọng vươn lên để vững bước trên con đường phía trước.
Anh Đức

In nội dung
Các tin đã đăng ngày:
Select a date from the calendar.