Skip Ribbon Commands Skip to main content

 Lượt truy cập:

 

 Nội dung bản tin

 
KHÍ THẾ TÒNG QUÂN Ở XÃ CÓ 100% THANH NIÊN CÓ ĐẠO CÔNG GIÁO
Cập nhật: 01-03-2018 12:09
Trong những ngày này, khí thế sôi nổi cho ngày hội tòng quân bảo vệ Tổ quốc lại rộn ràng ở khắp nơi. Để có một mùa tuyển quân thắng lợi, các cấp ủy Đảng, Chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể huyện Trảng Bom đã có nhiều nỗ lực để hoàn thành xuất sắc chỉ tiêu giao quân. Ghi nhận tại xã Bình Minh, địa phương có 100% thanh niên nhập ngũ đều theo đạo công giáo.

​        Khi nhận được lệnh lên đường nhập ngũ bảo vệ Tổ quốc, thanh niên Hoàng Huy Chung, sinh năm 1996, ngụ ấp Tân Bình rất phấn khởi, Chung hiện đã tốt nghiệp đại học ra trường và có việc làm ổn định. Thế nhưng, khi có lệnh gọi, anh luôn sẳn sàng, phấn khởi để tiếp nối truyền thống của quê hương Trảng Bom anh hùng, nên đã viết đơn tình nguyện lên đường nhập ngũ bảo vệ Tổ quốc và có nguyện vọng được phục vụ lâu dài trong quân đội nhân dân Việt Nam. Thanh niên Hoàng Huy Chung xã Bình Minh - phấn khởi nói:“ Là đoàn viên thanh niên đến tuổi trưởng thành, khi được lệnh gọi nhập ngũ thì em rất tự hào và phấn khởi vì được đứng trong môi trường quân đội em sẽ phấn đấu trau dồi, học hỏi để phát huy tốt với khả năng hiểu biết vốn có và luôn cố gắng, có điều kiện thì em sẽ phấn đấu phục vụ trong quân đội lâu dài”. Ông Hoàng Huy Chiến cha của thanh niên Hoàng Huy Chung - xã Bình Minh bày tỏ:Nghe tin con trai tôi là Hoàng Huy Chung trúng tuyển nghĩa vụ quân sự thì nói chung gia đình cũng vui, phấn khởi lắm, bố mẹ cũng mong là con vào trong quân đội cố gắng rèn luyện, học tập để trở thành người công dân có ích cho xã hội, mai sau giúp ích cho đảng và nhà nước”.

Hinh tuyen quan Binh minh 1.jpg

Là địa phương đặc thù có trên 96% đồng bào theo đạo công giáo, vì vậy, Đảng ủy, Chính quyền, Mặt trận Tổ quốc xã Bình Minh luôn kết hợp chặt chẽ với các Linh mục chánh xứ trên địa bàn để tuyên truyền, vận động thanh niên và gia đình có con em trong độ tuổi thi hành nghiêm luật nghĩa vụ quân sự vào các buổi hành lễ trên nhà thờ, qua đó giúp cho người dân ý thức được nghĩa vụ, quyền lợi và trách nhiệm của người công dân đối với Tổ quốc. Năm nay, xã Bình Minh được huyện giao chỉ tiêu 24 thanh niên nhập ngũ, có 3 nguồn nghĩa vụ công an, trong đó có thanh niên có trình độ đại học, cao đẳng, trung cấp. Hiện tại, tất cả thanh niên trúng tuyển đều viết đơn tình nguyện và đã nhận lệnh sẵn sàng cho ngày hội tòng quân bảo vệ Tổ quốc. Ông Nguyễn Văn Tuấn – Chủ tịch Ủy ban nhân dân – Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã Bình Minh cho biết: “Đến thời điểm này,mọi công tác chuẩn bị cho ngày giao quân đã được hội đồng nghĩa vụ quân sự xã hoàn tất, năm nay xã Bình Minh có 24 thanh niên nhập ngũ, hiện các thanh niên rất hồ hỡi, phấn khởi, 100% đều viết đơn tình nguyện. Để đạt được công tác này, ngay từ bước đầu Đảng ủy, Ủy ban nhân dân và các đoàn thể, đặc biệt là hội đồng nghĩa vụ quân sự, chủ lực là Ban Chỉ huy quân sự xã phối hợp với chi bộ, ban ấp xuống tận các giáo xứ cùng với các linh mục, chức sắc, chức việc thực hiện công tác tuyên truyền, vận động thực hiện luật nghĩa vụ quân sự trong nhân dân, cho nên năm nào thanh niên của xã Bình Minh cũng rất hăng hái lên đường nhập ngũ khi trúng tuyển nghĩa vụ quân sự”.

Hinh tuyen quan Binh minh 3.jpg 

Hiện nay, mọi công tác chuẩn bị cho ngày giao quân ở xã Bình Minh đã được hoàn tất, 24 thanh niên là người có đạo công giáo trúng tuyển nghĩa vụ quân sự đợt này đều rất hăng hái, phấn khởi chờ ngày lên đường nhận nhiệm vụ mới. Phát huy truyền thống của huyện Trảng Bom anh hùng, tin tưởng rằng, đợt giao quân năm 2018 Bình Minh sẽ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị đề ra.

Thu Thủy

In nội dung
Các tin đã đăng ngày:
Select a date from the calendar.