HỘI KHUYẾN HỌC HUYỆN TỔNG KẾT NĂM 2017
Cập nhật: 28-02-2018 06:05
Sáng 01/3, Hội Khuyến học huyện Trảng Bom tổ chức hội nghị Ban chấp hành mở rộng lần thứ V và tổng kết hoạt động năm 2017; triển khai nhiệm vụ năm 2018.

​       Trong năm 2017, công tác khuyến học khuyến tài luôn được Hội quan tâm và chú trọng. Hội đã phát triển trên 7 nghìn hội viên nâng tổng số hội viên lên 40.765 người với 1230 chi hội, ban khuyến học, tổ khuyến học. Hội khuyến học từ huyện đến cơ sở đã tổ chức tốt công tác tuyên truyền, phối hợp với các ngành, các cấp xây dựng gia đình hiếu học, dòng họ hiếu học, cộng đồng hiếu học. Đến nay, toàn huyện có 4 dòng họ, 61 cộng đồng và trên 33 ngàn hộ được công nhận Gia đình hiếu học. Công tác xây dựng quỹ khuyến học tiếp tục được các cấp hội quan tâm với nhiều hình thức đa dạng, phong phú, đạt hiệu quả, qua đó đã vận động được trên 16 tỷ đồng vào quỹ. Hội khuyến học đã tổ chức nhiều hoạt động khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập phong phú, hiệu quả. Trong năm, Hội đã cấp gần 4 ngàn suất học bổng cho học sinh với số tiền trên 2 tỷ đồng. Đồng thời khen thưởng cho trên 38 ngàn lượt học sinh và giáo viên giỏi các trường với số tiền gần 7 tỷ đồng.

Still0301_00009.jpgStill0301_00010.jpg

Hội nghị cũng đã đề ra phương hướng, nhiệm vụ công tác khuyến học trong năm 2018. Trong đó tập trung thực hiện tốt nhiệm vụ vận động, xây dựng quỹ hội; thực hiện cuộc vận động xây dựng gia đình hiếu học, dòng họ hiếu học, cộng đồng khuyến học; tổ chức tốt các hoạt động khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập.

Tại hội nghị, 6 cá nhân đã được trao kỷ niệm chương. Đồng thời 39 tập thể, 70 cá nhân đã nhận giấy khen của Hội khuyến học tỉnh, Ủy ban nhân dân huyện và Hội Khuyến học huyện vì có thành tích xuất sắc trong công tác khuyến học, khuyến tài.

Thanh Tâm, Trung Nguyên​