Skip Ribbon Commands Skip to main content

 Lượt truy cập:

 

 Nội dung bản tin

 
THANH NIÊN TRUNG HÒA HÁO HỨC LÊN ĐƯỜNG NHẬP NGŨ
Cập nhật: 27-02-2018 11:11
Những ngày này, về xã Trung Hòa để chứng kiến không khí tưng bừng, rạo rực từ việc liên hoan tiễn chân thanh niên lên đường nhập ngũ của từng gia đình, các ban ngành đoàn thể trong xã đã làm sống lại không khí sục sôi, hào hùng của một thời “Xẻ dọc Trường Sơn đi cứu nước".

​      Sinh ra trong gia đình có truyền thống cách mạng, chàng thanh niên Lê Quang Nhật ngụ ấp Bàu Cá có ông bà nội đều tham gia kháng chiến chống Mỹ cứu nước nên em luôn ý thức rằng được vào quân đội là dịp để rèn luyện, học hỏi và trưởng thành. Chính vì thế, tháng 7/2017, em rất vinh dự được đứng vào hàng ngũ của Đảng. Xác định vào quân ngũ, rèn luyện nơi thao trường có vất vả, khổ cực nhưng là cơ hội để em khẳng định sức trẻ của bản thân mình, xây dựng tính kỷ luật và ý chí vươn lên, sẵn sàng chiến đấu để bảo vệ Tổ quốc. Trong những ngày qua, Nhật đã chuẩn bị xong hành trang và đang háo hức chờ ngày lên đường thực hiện nghĩa vụ thiêng liêng của người công dân đối với quê hương, đất nước. Thanh niên Lê Nhật Quang cho biết: "Tôi tham gia nghĩa vụ quân sự để nối tiếp truyền thống của gia đình, để được rèn luyện tính cách và lối sống theo môi trường quân đội, để thấy sự nghiêm khắc như thế nào, để rèn luyện bản thân. Tôi xin hứa sẽ hoàn thành nhiệm vụ quân sự xứng danh anh bộ đội Cụ Hồ".

P2270022.JPGP2270026.JPG

    Là con cả trong gia đình có hoàn cảnh khó khăn nhưng thanh niên Bùi Trọng Nhân ngụ ấp An Bình cũng đã chuẩn bị xong mọi tư trang và hành lí để sẵn sàng thực hiện nghĩa vụ quân sự cao cả, bảo vệ chủ quyền dân tộc. Em Bùi Trọng Nhân tâm sự: "Trong thời kỳ đổi mới của đất nước, thanh niên chúng em đang có nhiều hoài bão lập thân, lập nghiệp nhưng trước hết chúng em muốn trải qua quân đội để làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc, đồng thời để học tập, rèn luyện bản lĩnh, phẩm chất người chiến sỹ. Em nguyện khắc phục mọi khó khăn gian khổ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ để không phụ lòng mong đợi của gia đình và quê hương".

P2270027.JPGP2270030.JPG

    Những năm qua, xã Trung Hòa luôn là đơn vị đạt chỉ tiêu cả về số lượng lẫn chất lượng của huyện Trảng Bom trong công tác tuyển gọi thanh niên nhập ngũ nhiều năm liền. Để đạt được kết quả đó, xã đã thực hiện tốt công tác tuyên truyền, vận động nhân dân nhận thức, cũng như quản lý nắm chắc thực lực thanh niên trong độ tuổi sẵn sàng nhập ngũ ở địa bàn. Cùng với các nhiệm vụ trong công tác quốc phòng - an ninh, cấp ủy, chính quyền, mặt trận và các đoàn thể xã luôn quan tâm thực hiện tốt nhiệm vụ đăng ký, khám tuyển và động viên thanh niên lên đường nhập ngũ. Theo đó năm 2017, toàn xã  đã có 56 thanh niên chấp hành khám tuyển và có 27 thanh niên trúng tuyển. Trong số đó, có 1 thanh niên đã được đứng vào hàng ngũ của Đảng. Từ kết quả việc khám, tuyển, Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã đã chủ động tham mưu cho Ban Chỉ huy Quân sự huyện phối hợp cùng đơn vị nhận quân tổ chức việc tiếp xúc với thanh niên trúng tuyển theo phương châm "Ba gặp, bốn biết" để có phương án phát lệnh gọi. Tất cả các thanh niên có lệnh nhập ngũ đều tình nguyện viết đơn nhập ngũ. Đảng uỷ, Ủy ban nhân dân, Ủy ban mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể từ xã đến ấp đều thực hiện tốt việc liên hoan tiễn chân thanh niên lên đường nhập ngũĐể thanh niên yên tâm lên đường nhập ngũ, ngoài việc thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội, những năm qua cấp ủy, chính quyền và các đoàn thể còn tổ chức tốt ngày hội tòng quân với nhiều hoạt động giao lưu văn hóa, văn nghệ, thể thao vui chơi giải trí tạo không khí vui tươi, phấn khởi tiễn đưa thanh niên trước lúc lên đường. Anh Nguyễn Văn Khanh - Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự xã cho hay: "Trên cương vị là chỉ huy trưởng ban quân sự xã bản thân đã chủ động tham mưu cho hội đồng nghĩa vụ quân sự xã làm tốt công tác vận động thanh niên ngay từ khâu khám sơ tuyển, thành lập các tổ vận động thanh niên sơ khám tại địa phương và khám tại Ban Chỉ huy Quân sự huyện; xuống tận nhà vận động thanh niên viết đơn tình nguyện trước khi lên khám để nắm bắt tâm tư của thanh niên có nguyện vọng phục vụ trong quân đội để rèn luyện bản thân….Ngoài ra còn thành lập các tổ tuyên truyền lưu động, tuyên truyền trên đài truyền thanh của xã".

P2270031.JPGP2270032.JPG

   Nhìn những chàng trai trẻ đang sắp trở thành người lính Cụ Hồ, chúng tôi cảm nhận được niềm vui và hạnh phúc trên từng gương mặt của các em. Những người mẹ, người cha của các thanh niên chuẩn bị nhập ngũ cũng đầy ắp niềm tin, niềm tự hào vì gia đình mình đã đóng góp vào nhiệm vụ cao quý là bảo vệ Tổ quốc. Và chúng ta hãy tin vào những người lính trẻ ưu tú này sẽ phấn đấu rèn luyện thành người chiến sĩ giỏi, xứng đáng với danh hiệu “bộ đội Cụ Hồ”.

Phan Ngà

In nội dung
Các tin đã đăng ngày:
Select a date from the calendar.