​Hội nghị giữa nhiệm kỳ Công đoàn huyện Trảng Bom
Cập nhật: 06-02-2018 10:39
Trong 2 ngày 06 và 07/02/2018, Liên đoàn Lao động huyện Trảng Bom tổ chức Hội nghị giữa nhiệm kỳ Công đoàn huyện khóa III nhiệm kỳ 2015 – 2020. Tham dự hội nghị có 202 đại biểu đại diện cho trên 123 ngàn đoàn viên công đoàn của 360 công đoàn cơ sở trên địa bàn huyện.
Still0207_00001.bmp

Theo báo cáo đánh giá hơn hai năm qua, các cấp công đoàn trong huyện đã bám sát mục tiêu, nhiệm vụ Đại hội III Công đoàn huyện đề ra, tổ chức thực hiện thắng lợi các nghị quyết của đại hội. Nội dung, hình thức hoạt động của công đoàn ngày càng đa dạng, chăm lo bảo vệ có hiệu quả quyền và lợi ích chính đáng của công nhân, viên chức, lao động...Cùng với việc tham gia quản lý, tổ chức các phong trào hành động cách mạng trong công nhân, viên chức, lao động các cấp công đoàn còn tích cực vận động đoàn viên tham gia các hoạt động xã hội. Hàng năm vào dịp tết nguyên đán Liên đoàn Lao động huyện đã tổ chức chương trình văn nghệ, chúc tết, tặng quà, tặng vé xe cho công nhân viên chức lao động có hoàn cảnh khó khăn; nhiều công đoàn cơ sở đã tín chấp cho đoàn viên vay vốn ngân hàng với số tiền trên 75 tỉ đồng… Bên cạnh đó, công tác phát triển đoàn viên, nhất là trong khối doanh nghiệp ngoài quốc doanh đã có bước phát triển. Các cấp công đoàn đã kết nạp mới 14.156 đoàn viên mới, nâng tổng số đoàn viên công đoàn lên 123.379 đoàn viên; thành lập mới 36 tổ chức công đoàn cơ sở, nâng tổng số công đoàn cơ sở đến nay lên 360 công đoàn. Tỷ lệ công đoàn cơ sở đạt vững mạnh hàng năm là 90%, vượt chỉ tiêu so với đại hội đề ra. Công tác chăm lo đời sống đoàn viên cũng được thực hiện có hiệu quả, góp phần tạo dựng niềm tin của đoàn viên vào tổ chức.

Still0207_00000.bmp

Tại hội nghị, các đại biểu đã đóng góp vào dự thảo sửa đổi điều lệ công đoàn Việt Nam; dự thảo văn kiện Đại hội X công đoàn tỉnh Đồng Nai; Dự thảo văn kiện hội nghị giữa nhiệm kỳ công đoàn huyện khóa III; Dự thảo báo cáo của Ban chấp hành Liên đoàn Lao động huyện khóa III; Đồng thời bầu bổ sung Ban chấp hành Liên đoàn Lao động huyện khóa III và bầu đại biểu dự Đại hội X công đoàn tỉnh Đồng Nai nhiệm kỳ 2018 – 2023.

Phan Trí