Skip Ribbon Commands Skip to main content

 Lượt truy cập:

 

 Nội dung bản tin

 
THAM GIA CHƯƠNG TRÌNH BÌNH ỔN GIÁ PHỤC VỤ TẾT MẬU TUẤT 2018
Cập nhật: 05-02-2018 11:20
Năm 2018 là năm thứ 7, Hợp tác xã thương mại - dịch vụ Hòa Phát, xã Tây Hòa, huyện Trảng Bom tiếp tục đăng ký tham gia bán hàng bình ổn giá phục vụ tết cho người dân trên địa bàn.

 *Hợp tác xã tham gia bình ổn thị trường

      Năm nay, Hợp tác xã được chương trình bình ổn giá của Sở Công thương tỉnh hỗ trợ vốn vay không lãi suất, với số tiền gần 200 triệu đồng để nhập hàng về bán. Các mặt hàng bình ổn giá phục vụ tết bao gồm: gạo, đường, dầu ăn, bột ngọt, hạt nêm, nước chấm... Hợp tác xã cam kết sẽ cung cấp hàng hóa kịp thời, đầy đủ các mặt hàng lương thực, thực phẩm thiết yếu, đáp ứng nhu cầu người tiêu dùng trước, trong và sau tết Nguyên Đán. Ông Trần Quốc Hùng - Chủ nhiệm Hợp tác xã Thương mại - Dịch vụ Hòa Phát huyện Trảng Bom cho biết:“ Hiện tại, lượng hàng hóa thì Hợp tác xã và tiểu thương nhập hàng về rất là nhiều để bán tết, khả năng những ngày tết sẽ không có đột biến giá. Khi có điểm bán hàng bình ổn giá ở chợ là rất tốt, các tiểu thương họ phải theo giá bán của nơi đăng ký bình ổn, họ có muốn tăng cũng không thể tăng được, tại vì mình niêm yết giá chung hết, nên người dân họ đi chợ, họ nhìn vào giá họ mua, có thể chênh lệch 1 ngàn đồng thì chấp nhận, còn chênh lệnh cao hơn thì họ không chấp nhận. Các chợ nên có 1 điểm bán hàng bình ổn giá, để dẫn dắt giá bán hàng tại chợ, mình không cần doanh số cao, nhưng mình là người dẫn dắt giá, để cho tiểu thương họ bán theo giá của mình, để tránh tình trạng đột biến giá”.

      Tại điểm bán hàng bình ổn cố định phục vụ tết đặt tại chợ Lộc Hòa, không khí mua sắm của người dân đã có phần nhộn nhịp hơn ngày thường, họ mua sắm ở đây sẽ yên tâm hơn, không sợ mua phải hàng gian, hàng giả, hàng kém chất lượng, lại bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm. Chị Nguyễn Thị Hoa người mua hàng chia sẽ: “Khi mà nhà em có nhu cầu sử dụng vật dụng trong nhà như mắm, muối, gạo, dầu ăn, bột ngọt thì em tới đây mua, khi mua em nghĩ giá cả rẻ hơn ở ngoài một chút, vì nó là điểm bình ổn giá, giá cả em không sợ bị mắc, thứ nhất là chất lượng thì mình thấy an toàn, vì đó là của cơ quan nhà nước bán hàng uy tín nên mình tin tưởng đầu tiên, thứ hai là giá cả phù hợp với túi tiền người tiêu dùng hàng ngày nên rất là yên tâm về xuất xứ, nguồn gốc, chất lượng, giá cả, đó là điều yên tâm nhất của người tiêu dùng nên người tiêu dùng rất thích”.

110117 G.JPG110117 D (1).JPG 

* Hợp tác xã sẽ tổ chức bán hàng lưu động phục vụ tết

      Ngoài 3 điểm bán hàng bình ổn giá cố định đặt tại xã Tây Hòa ra, trong các ngày từ ngày 03 đến ngày 11/2, hợp tác xã còn tổ chức 6 đợt bán hàng lưu động phục vụ tại các xã vùng sâu, vùng xa như: Thanh Bình, Bàu Hàm, Sông Trầu và công nhân các khu công nghiệp trên địa bàn, với doanh thu ước đạt khoảng 200 triệu đồng. Năm nay, nhờ tổ chức bán hàng sớm hơn theo sự chỉ đạo của huyện, cùng với việc đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động: “Người Việt ưu tiên dùng hàng Việt”, nên các chuyến hàng bình ổn phục vụ cho người dân đạt doanh thu sẽ cao hơn năm trước.

     Có thể nhận thấy, việc bán hàng bình ổn như thế này, sẽ góp phần làm cho giá cả ổn định hơn, hạn chế được tình trạng tư thương đầu cơ găm hàng, hoặc tùy tiện tăng giá đột biến, nhằm bình ổn thị trường và đảm bảo an sinh xã hội trong dịp tết.

Thu Thủy-Trọng Khôi 

In nội dung
Các tin đã đăng ngày:
Select a date from the calendar.