Skip Ribbon Commands Skip to main content

 Lượt truy cập:

 

 Nội dung bản tin

 
CÔNG TY POUSUNG CHĂM LO TẾT CHO CÔNG NHÂN LAO ĐỘNG
Cập nhật: 04-02-2018 11:49
Công ty PouSung là một trong những công ty có số lao động đông nhất Khu công nghiệp Bàu Xéo, huyện Trảng Bom. Hiện Công ty đang quản lý trực tiếp trên 24.000 lao động, trong đó công nhân nữ chiếm 85%. Những năm qua Ban Giám đốc và Công đoàn công ty luôn chú trọng quan tâm đến đời sống vật chất và tinh thần cho công nhân lao động, từ đó đã tạo cho họ gắn bó lâu dài với công ty.

050218 A.JPG 

           Mặc dù trong điều kiện kinh tế khó khăn chung, nhưng năm qua công ty vẫn làm ăn có hiệu quả, doanh thu năm sau luôn cao hơn năm trước, từ đó tiền lương, tiền thưởng tết cho công nhân cũng được nâng lên. Năm 2017, mức thu nhập bình quân của công nhân là gần 6 triệu đồng/người/tháng và 100% công nhân đều được mua bảo hiểm các loại. Các hoạt động văn hóa xã hội thường xuyên được tổ chức như: vui chơi thể thao, văn nghệ, khám bệnh từ thiện, bán hàng hỗ trợ giá...Anh Lưu Trần Tiến, công nhân xưởng sản xuất đế giầy cho biết: “Là 1 công nhân của công ty PouSung, tôi thấy là Ban giám đốc công ty rất là quan tâm đến công nhân. Như năm nay tiền thưởng đều được nhân lên cao, ưu đãi của công ty cho anh chị em công nhân chúng tôi. Về mặt tinh thần Ban giám đốc chăm sóc rất là tốt, nhiều chương trình vui chơi, rút thăm trúng thưởng hoặc là cuối năm nay cũng có những người không về quê ăn tết thì công ty cũng có món quà nho nhỏ để cho công nhân ở lại ăn tết cho nó vui vẻ”.

050218 B.JPG 

Cũng như anh Tiến, chị Nguyễn Thị Kim Thoa là nhân viên văn phòng đã gắn bó với công ty 12 năm nay. Ngay từ khi mới vào công ty, chị rất vui mừng vì được Công đoàn tạo điều kiện cho chị đăng ký tham gia đóng các loại bảo hiểm đầy đủ. Chị được công ty ký hợp đồng không xác định thời hạn, tạo điều kiện tốt để chị an tâm làm việc. Đến nay thu nhập của chị tương đối ổn định; ngoài mức lương cơ bản ra chị còn được Ban giám đốc và công đoàn công ty khuyến khích khen thưởng động viên rất nhiều cả về vật chất và tinh thần khiến chị cảm thấy rất tự hào. Chị Nguyễn Thị Kim Thoa, nhân viên Phòng hành chánh tâm sự: “Em thấy Công đoàn của công ty, họ rất là quan tâm đến công nhân như là những người gia đình khó khăn, hoặc là bệnh tật hiểm nghèo công đoàn cũng quyên góp để tổ chức giúp đỡ cho công nhân đó. Đặc biệt là trong dịp lễ tết thì công đoàn cũng tổ chức để mà phát quà cho công nhân ăn tết. Năm nay công nhân mới zô thì làm 1 năm được thưởng 1 tháng lương, còn như em thì được thưởng cao hơn năm ngoái nói chung là rất là nhiều”.

050218 D.JPG 

Năm 2017, Công đoàn công ty đã đứng ra bảo lãnh cho trên 4.000 công nhân có hoàn cảnh khó khăn vay vốn từ Ngân hàng NN&PTNT với tổng số tiền gần 30 tỷ đồng, đồng thời tổ chức nhiều hoạt động từ thiện như: hỗ trợ cho công nhân tham gia mua bảo hiển tai nạn rủi ro với tổng chi phí trên 400 triệu đồng, tổ chức tuyên dương cho trên 1.500 học sinh là con em công nhân “học giỏi, sống tốt” với số tiền trên 600 triệu...Đây không chỉ là việc làm thiết thực chăm lo đến đời sống của công nhân, mà nó còn là một phần chiến lược thể hiện sự quan tâm của Ban lãnh đạo đối với công nhân, tạo tình cảm gắn bó mật thiết giữa công ty với công nhân, giữ chân công nhân làm việc lâu dài hơn. Anh Lê Nhật Trường, chủ tịch công đoàn Công ty PouSung nhận định: “Trong năm qua tình hình sản xuất của công ty rất là ổn định. Công đoàn cũng tổ chức nhiều hoạt động cho công nhân, Ban giám đốc cũng hỗ trợ rất nhiều các phần quà cho công nhân lao động. Đặc biệt trong dịp tết này thì Ban giám đốc cùng với công đoàn đã hỗ trợ để mua quà tết cho toàn bộ công nhân lao động của công ty. Thông cảm với những khó khăn của công nhân ngoài tiền lương căn bản thì công ty cũng đã hỗ trợ thêm 1 khoản sinh hoạt phí”.

050218 G.JPG 

            Với quan điểm chăm lo cho công nhân chính là quan tâm đến mình, tết năm nay công ty đã chi gần 200 tỷ đồng để thưởng và chăm lo tết cho công nhân. Đây cũng là một phần của kế hoạch dài hơi trong việc hậu đãi công nhân, đặc biệt là những người đã gắn bó lâu năm với công ty. Với những chính sách, chế độ ưu đãi, thu hút công nhân làm việc ổn định, nhiều năm qua công ty đã được tặng nhiều bằng khen và giấy khen của các cấp vì đã có thành tích xuất sắc trong lao động sản xuất.

Văn Khang​

In nội dung
Các tin đã đăng ngày:
Select a date from the calendar.