Skip Ribbon Commands Skip to main content

 Lượt truy cập:

 

 Nội dung bản tin

 
Người dân xã nông thôn mới kiểu mẫu phấn khởi chuẩn bị đón tết
Cập nhật: 01-02-2018 12:08
Hòa chung không khí chuẩn bị đón tết Mậu Tuất 2018, những ngày này niềm vui dường như tăng lên gấp bội đối với Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Đông Hòa, huyện Trảng Bom khi vừa được công nhận là một trong hai xã về đích nông thôn mới kiểu mẫu đầu tiên của huyện.

      Còn gần 2 tuần nữa mới đến tết nguyên đán, nhưng trên các tuyến đường ở xã Đông Hòa, đã được trang trí cờ hoa rực rỡ, các gia đình đều treo cờ tổ quốc. Đường làng ngõ xóm sạch đẹp, khang trang. Bên cạnh những con đường nhựa thẳng tắp là những ngôi nhà khanh trang. Là người dân sinh sống trên địa bàn xã từ khi mới giải phóng đến nay, ông Trần Dân ngụ ấp Hòa Bình rất phấn khởi khi xã nhà được công nhận xã nông thôn mới kiểu mẫu. Do vậy, năm nay gia đình ông cũng đã chuẩn bị đón tết sớm hơn mọi năm.

     Ông Trần Dân – xã Đông Hòa nói: bao nhiêu năm sinh sống ở đây, tôi đã từng chứng kiến từng sự đổi thay của địa phương. Trước đây nhà cửa đường sá cũng còn thiếu thốn, nhưng hiện nay thay đổi khác hẳn. Đến bây giờ với sự thay đổi đó, xã chúng tôi đã được công nhận là xã nông thôn mới kiểu mẫu. Là người dân, chúng tôi rất phấn khởi và tự hào. Nên tết năm nay, bà con chúng tôi ăn tết sẽ rất vui”.

     Với ông Nguyễn Văn Dụng, trưởng ấp Quãng Đà,  thì tết năm nay ông và bà con nơi đây lại càng vui hơn sau bao nỗ lực phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu phát triển kinh tế xã hội. Đời sống của bà con ngày càng được nâng cao, đường sá đi lại thuận lợi, các mô hình làm ăn kinh tế như chăn nuôi, trồng trọt có thu nhập ổn định. Là trưởng ấp ông thấy rất vui và phấn khởi. Ông Dụng cho biết: Nói chung là tết năm nay chắc chắn là bà con đón tết vui rồi, bởi vì đời sống bà con địa phương ngày một khá lên, con em đều có công ăn việc làm ổn định. Mọi thứ đều phát triển khá tốt. Nhất là danh hiệu xã nông thôn mới kiểu mẫu đã là động lực, niềm tin để bà con đón tết lớn hơn mọi năm. Với hy vọng xã nhà sẽ còn tiến xa hơn nữa về mọi mặt đời sống xã hội trong xu thế phát triển chung của huyện.
  
                              
      Danh hiệu xã nông thôn mới kiểu mẫu được công nhận đúng vào dịp gần tết. Hòa chung niềm vui đó, trên địa bàn xã đang diễn ra các hoạt động đền ơn đáp nghĩa, tặng quà tết cho hộ nghèo đang được các ban ngành đoàn thể trong xã thực hiện; công tác dọn dẹp vệ sinh quanh khu vực dân cư. Đồng chí Nguyễn Đức Bình – bí thư đảng ủy xã cho biết: Xã chúng tôi rất vinh dự và tự hào khi được công nhận là xã nông thôn mới kiểu mẫu. Có được kết quả đó, là sự nỗ lực của cả hệ thống chính trị, đặc biệt là sự đóng góp xây dựng nông thôn mới của nhân dân địa phương. Trên tinh thần đoàn kết, cùng nhau phát triển kinh tế gia đình, đóng góp xây dựng địa phương ngày càng phát triển. Đến bây giờ 19/19 chỉ tiêu xây dựng nông thôn mới đã hoàn thành. Tết mậu tuất 2018 này, địa phương rất phấn khởi đón tết với khí thế phấn khởi vui tươi hơn mọi năm.

     Một mùa xuân mới lại bắt đầu, mang theo bao niềm tin hy vọng về sự phát triển mọi mặt của đời sống xã hội. Và danh hiệu nông thôn mới kiểu mẫu sẽ là động lực để cán bộ, nhân dân trên địa bàn luôn phải phấn đấu giữ vững và phát huy hơn nữa trong thời gian tới.
Thanh Trà

In nội dung
Các tin đã đăng ngày:
Select a date from the calendar.