​Thông qua phương án cưỡng chế thu hồi đất dự án nước Thiện Tân
Cập nhật: 11-01-2018 07:17
Chiều 11/01/2018, Ủy ban nhân dân huyện Trảng Bom tổ chức họp thông qua phương án cưỡng chế thu hồi đất đối với 11 hộ dân để thực hiện dự án đầu tư mở rộng Hệ thống cấp nước Thiện Tân (giai đoạn 2), tại xã Bình Minh và xã Đồi 61.

Thong qua PA cuong che 1.JPGThong qua PA cuong che 4.JPG
Thông qua phương án cưỡng chế thu hồi đất dự án nước Thiện Tân ( giai đoạn 2)

Theo kế hoạch, dự kiến việc cưỡng chế thu hồi đất đối với 11 hộ dân, trong đó, xã Bình Minh có 6 hộ dân và 5 hộ dân thuộc xã Đồi 61 sẽ được thực hiện trong thời gian khoảng 2 ngày 18-19/01/2018. Việc cưỡng chế thu hồi đất đối với 11 hộ cần được triển khai đúng quy trình, thủ tục đã được ban hành; đồng thời thực hiện công tác tuyên truyền, vận động, thuyết phục, đối thoại với các hộ dân chấp hành chủ trương của Nhà nước, tháo dỡ nhà, bàn giao mặt bằng cho chủ đầu tư thực hiện dự án đúng tiến độ.

Thong qua PA cuong che 2.JPGThong qua PA cuong che 3.JPG
Ý kiến của các đơn vị, xã liên quan

Tại buổi họp, lãnh đạo huyện yêu cầu: Việc cưỡng chế thu hồi đất đối với 11 hộ cần được thực hiện đúng trình tự, thủ tục về thu hồi, bồi thường, hỗ trợ, tái định cư; phải tiến hành công khai, dân chủ, khách quan và nhanh chóng; đảm bảo thực hiện đúng nội dung, phạm vi cưỡng chế đã được ghi trong Quyết định cưỡng chế; Tất cả các thành viên được phân công cần hoàn thành đúng phương án, kế hoạch đề ra, đảm bảo an ninh trật tự. Đồng thời, kiên quyết xử lý nghiêm các trường hợp cố tình vi phạm gây rối, cản trở, chống đối người thi hành công vụ trong thực thi nhiệm vụ nhằm sớm bàn giao mặt bằng cho chủ đầu tư thực hiện dự án.

​Bảo Ngân