ĐẠI HỘI NÔNG DÂN XÃ ĐỒI 61 – NHIỆM KỲ 2018 – 2023
Cập nhật: 11-01-2018 12:46
Trong 2 ngày, 10 và 11/01/2018, Hội Nông dân xã Đồi 61 đã tổ chức đại hội lần thứ 9, nhiệm kỳ (2018 – 2023), nhằm đánh giá kết quả hoạt động hội nhiệm kỳ qua, đề ra hướng hướng hoạt động nhiệm kỳ mới. Đây là đơn vị được Hội Nông dân huyện chọn làm đại hội điểm ở Trảng Bom.

Trong nhiệm kỳ qua (2012 -2018), Hội Nông dân xã Đồi 61 đã tập trung làm tốt công tác tuyên truyền, vận động hội viên đẩy mạnh phát triển kinh tế theo định hướng của chính quyền địa phương, gắn với chương trình xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu. Đến nay, nông dân trên địa bàn đã mạnh dạn đầu tư, áp dụng khoa học kỹ thuật, đưa các loại giống mới có năng xuất cao vào sản xuất, đem lại giá trị kinh tế cao trên cùng một đơn vị diện tích, mô hình kinh tế trang trại ngày càng phát triển, có trên 80% nông dân đưa cơ giới hóa vào sản xuất, góp phần đưa kinh tế địa phương có tốc độ tăng trưởng cao. Công tác khuyến nông, bảo vệ thực vật được chú trọng, Hội phối hợp với các cơ quan chuyên môn mở được 33 lớp tập huấn, hội thảo chuyển giao khoa học kỹ thuật về trồng, chăm sóc, phòng trừ sâu bệnh cây trồng, vật nuôi cho trên 800 lượt nông dân, hoạt động của 8 câu lạc bộ và tổ hợp tác phát huy hiệu quả tích cực. Hiện nay, Hội đang đứng ra quản lý nguồn vốn gần 5 tỷ đồng từ các tổ chức tín dụng, đã hỗ trợ cho trên 225 lượt hộ vay để phát triển sản xuất, từ đó xuất hiện ngày càng nhiều gương điển hình sản xuất kinh doanh giỏi, thu nhập mỗi năm hàng tỷ đồng, từ đó tích cực đóng góp để tham gia xây dựng nông thôn mới, hiện xã đã đạt 12/19 tiêu chí nông thôn mới kiểu mẫu.

Still0111_00006.jpgStill0111_00007.jpg

Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả đạt được, đại hội cũng đã thẳng thắn chỉ ra những mặt còn tồn tại, hạn chế như: công tác tuyên truyền, vận động còn chưa thường xuyên, kịp thời, việc nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của hội viên còn chậm; Hoạt động của một số chi, tổ hội còn hạn chế; Cán bộ ban chấp hành có sự thay đổi, tinh thần trách nhiệm trong công việc chưa cao…

Still0111_00008.jpgStill0111_00005.jpg

Qua gần 2 ngày làm việc khẩn trương nghiêm túc, Đại hội Nông dân xã Đồi 61, huyện Trảng Bom đã bầu ra ban chấp hành mới gồm 9 người, trong đó ông Trần Văn Quảng được tiếp tục tái cử chức Chủ tịch Hội Nông dân xã, nhiệm kỳ 2018 – 2023. Đồng thời bầu đoàn đại biểu đi dự đại hội nông dân huyện sắp tới.

Thu Thủy, Đức Trí​