​Triển khai công tác tuyên giáo 2018
Cập nhật: 09-01-2018 10:55
Sáng ngày 10/01/2018, Ban Tuyên giáo huyện Trảng Bom tổ chức Hội nghị tổng kết công tác tuyên giáo năm 2017 và triển khai nhiệm vụ năm 2018.

P1030472.JPGP1030473.JPG

Năm 2017, Ban Tuyên giáo Huyện uỷ đã tham mưu Ban Thường vụ Huyện ủy chỉ đạo, hướng dẫn cấp ủy cơ sở, các ngành thực hiện tốt công tác tuyên truyền với nhiều hình thức phong phú; kịp thời sơ kết, tổng kết các chỉ thị, nghị quyết của Trung ương trên nhiều lĩnh vực; chủ động xây dựng kế hoạch quán triệt, triển khai các chỉ thị, nghị quyết của Đảng về công tác giáo dục tư tưởng chính trị. Các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hoá, thể thao, dân số - kế hoạch hoá gia đình, công tác bảo vệ, chăm sóc giáo dục trẻ em, công tác khoa học và công nghệ, bảo vệ môi trường… đạt nhiều kết quả quan trọng, triển khai có hiệu quả Nghị quyết Đại hội lần thứ XII của Đảng, Nghị quyết đại biểu lần thứ X của Đảng bộ tỉnh; Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị về “ Đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; Trong năm, tỷ lệ đảng viên, đoàn viên, hội viên và quần chúng tham gia học tập Nghị quyết đạt 98,85% Hoạt động đội ngũ báo cáo viên, tuyên truyền viên mang lại hiệu quả tích cực; đã tổ chức 1329 cuộc tuyên truyền miệng trên địa bàn huyện cho hơn 102 ngàn lượt cán bộ đảng viên và trên 1,3 triệu lượt đoàn viên, hội viên và quần chúng nhân dân tham gia...

Tại Hội nghị các đại biểu đã thảo luận để chỉ ra những tồn tại, hạn chế như: công tác nắm bắt dư luận xã hội có lúc chưa kịp thời; một số các bộ tuyên giáo cơ sở chưa tích cực trong giải quyết công việc; việc phát huy vai trò của mạng xã hội trong công tác tuyên truyền còn hạn chế…;Đồng thời đề ra phương hướng cần thực hiện trong năm 2018.

Phan Trí