THÀNH LẬP CHI BỘ DÂN QUÂN KHU CÔNG NGHIỆP SÔNG MÂY HỐ NAI
Cập nhật: 02-01-2018 10:10
Sáng ngày 03/01/2018, Đảng bộ Quân sự huyện Trảng Bom đã tổ chức lễ công bố Quyết định thành lập Chi bộ Trung đội Dân quân thường trực khu công nghiệp Sông Mây - Hố Nai.

DSC06383.JPGDSC06376.JPG

Chi bộ Trung đội Dân quân thường trực khu công nghiệp Sông Mây - Hố Nai được thành lập dựa trên văn bản hướng dẫn của Phòng Chính trị Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Đồng Nai và trực thuộc Đảng bộ Quân sự huyện Trảng Bom. Ban đầu thành lập Chi bộ với 6 đảng viên, trong đó có 4 đảng viên chính thức và 2 đảng viên dự bị. Đồng chí Trung úy chuyên nghiệp Nguyễn Hải Nam, Trung đội trưởng Dân quân thường trực khu công nghiệp Sông Mây - Hố Nai được chỉ định giữ chức vụ Bí thư Chi bộ. Mục đích của việc thành lập Chi bộ là nhằm cụ thể hóa việc thực hiện nguyên tắc Đảng lãnh đạo tuyệt đối và trực tiếp về mọi mặt trong lực lượng vũ trang. Từ việc thành lập Chi bộ sẽ phát huy được những ưu điểm, khắc phục hạn chế tồn tại trong tổ chức hoạt động; qua đó củng cố, nâng cao chất lượng hoạt động và năng lực hiệu quả thực hiện nhiệm vụ của Trung đội Dân quân thường trực khu công nghiệp.

DSC06379.JPGDSC06387.JPG

Được biết Trung đội Dân quân thường trực khu công nghiệp Sông Mây - Hố Nai có tổng cộng 20 đồng chí. Nhiệm vụ chính của Trung đội là phối hợp với Đồn Công an khu công nghiệp và các Trung đội tự vệ của các công ty, cũng như lực lượng bảo vệ khu công nghiệp và lực lượng chức năng địa phương nắm bắt tình hình và xử lý các vấn đề xảy ra nhằm đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn khu công nghiệp. Chi bộ Trung đội Dân quân thường trực khu công nghiệp Sông Mây - Hố Nai là Chi bộ đầu tiên thành lập và được Quân khu 7, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Đồng Nai chọn làm thí điểm để từ đó nhân rộng mô hình ra các khu công nghiệp khác.

Trọng Khôi