Skip Ribbon Commands Skip to main content

 Lượt truy cập:

 

 Nội dung bản tin

 
NGƯỜI TRỒNG HOA TẤT BẬT CHUẨN BỊ HOA TẾT
Cập nhật: 24-12-2017 11:21
Chỉ còn gần 2 tháng nữa là đến tết Nguyên đán Mậu Tuất. Vào thời điểm này, những nhà vườn trên địa bàn huyện Trảng Bom đang tất bật chuẩn bị cho việc trồng và chăm sóc hoa, đảm bảo mùa hoa tết khoe sắc đúng hẹn.

xuong giong hoa tet trang bom 18.jpg

      Năm nay, gia đình bà Nguyễn Thị Bảy xuống giống gần 20 ngàn chậu hoa phục vụ mùa tết với đủ loại được người dân ưa chuộng và lựa chọn chơi tết như: vạn thọ, cúc, hướng dương, cẩm tú cầu, mào gà đuôi phụng, cúc nút áo…. Bà Bảy cho biết: Để hoa tết nở đúng dịp, người trồng phải biết căn thời gian đối với từng loại hoa khi xuống giống; đồng thời đảm bảo phương pháp kỹ thuật, thường xuyên chăm sóc và theo dõi cây. Bà Nguyễn Thị Bảy - Người trồng hoa ở Trảng Bom cho biết: Nói chung năm nào gia đình tôi cũng trồng hoa để bán ra thị trường phải chăm sóc, phân thuốc, tưới tắm cho kĩ lưỡng để cho cây nó tốt để mình bán cho người dân tiêu dùng

xuong giong hoa tet trang bom 10.jpgxuong giong hoa tet trang bom 16.jpg


     Cũng giống như gia đình bà Bảy, từ 3, 4 tháng qua, nhiều nhà vườn ở huyện Trảng Bom đã bắt tay vào chuẩn bị mùa hoa tết. Mặc dù số lượng xuống giống năm nay có thấp hơn năm ngoái nhưng nhà vườn đều chú trọng nâng cao chất lượng, đảm bảo hoa nở đều, đẹp để có thể cạnh tranh với các nơi đổ về. Hoa đẹp, giá phải chăng là xu hướng được người mua lựa chọn nên đa số nhà vườn đều xuống giống những loại hoa giá bình dân chủ yếu phục vụ cho thị trường trong  và ngoài tỉnh. Ngày tết người dân thích trưng vạn thọ nhiều hơn do vừa hợp túi tiền mà hoa lại giữ được lâu. Ông Hùng cho biết: Năm nay ít mưa nên những loại hoa trồng sớm rất thuận tiện, không lo nở trước tết. Còn loại cây chuộng nước như hướng dương thì có thể khắc phục bằng cách tưới nước 2-3 lần/ngày để đảm bảo hoa nở đúng hẹn. Ông Ngô Trung Hùng - Người trồng hoa ở Trảng Bom chia sẻ: "Đầu tiên gieo con giống nằm trong liếp sau rồi bưng ra cái bầu nhỏ như cái ly sau đó mới sang qua cái chậu lớn để trồng cố định luôn. Từ bây giờ tới Tết là vừa kịp".

xuong giong hoa tet trang bom 13.jpgxuong giong hoa tet trang bom 11.jpg 

      Theo dự đoán của nhiều nhà vườn nơi đây, giá các loại hoa năm nay có thể sẽ cao hơn từ 5-10% so với năm trước, tức khoảng 25-150 ngàn đồng/cặp, mắc hơn cả là cẩm tú cầu từ 220-250 ngàn đồng/cặp, do giá vật tư, nhân công, chi phí đầu vào đều tăng so với năm trước. Tuy nhiên, thị trường tiêu thụ hoa một vài năm gần đây bấp bênh nên nhiều hộ đang rất lo lắng trong việc tìm kiếm đầu ra. Nhưng không vì thế mà người trồng hoa không chú trọng đến việc chăm sóc mà việc trồng hoa luôn đòi hỏi sự tinh tế, tỉ mỉ và vất vả. Họ vẫn đang miệt mài trên từng luống hoa. Với những mong đợi vụ hoa tết năm nay sẽ bội thu.

Phan Ngà, Trung Nguyên

In nội dung
Các tin đã đăng ngày:
Select a date from the calendar.