​Sớm đưa cụm làng nghề gỗ mỹ nghệ Bình Minh vào hoạt động
Cập nhật: 03-12-2017 06:48
Năm 2018, phải di dời các cơ sở sản xuất gỗ mỹ nghệ vào cụm làng nghề gỗ mỹ nghệ Bình Minh theo đúng lộ trình. Đó là yêu cầu của Bí thư Huyện ủy Trảng Bom Phạm Xuân Hà trong buổi làm việc với đại diện Ủy ban nhân dân huyện và các ban ngành liên quan về các giải pháp tháo gỡ khó khăn trong tiến độ di dời các cơ sở sản xuất gỗ mỹ nghệ vào cụm làng nghề gỗ mỹ nghệ Bình Minh và xây dựng cơ sở giết mổ vệ tinh vào chiều ngày 1/12 tại UBND xã Bình Minh.

lam viec tien do XD giet mo va my nghe 1.JPG

Hiện tại, hạ tầng cụm làng nghề gỗ mỹ nghệ Bình Minh đã hoàn thành, đã có 7 cơ sở và 1 doanh nghiệp đăng ký vào cụm làng nghề hoạt động sản xuất với diện tích gần 9.000m2. Tuy nhiên đến nay, các cơ sở và doanh nghiệp chưa triển khai xây dựng vì một số vướng mắc trong thủ tục hành chính, giao đất…Riêng tiến độ xây dựng cơ sở giết mổ vệ tinh Bình Minh hiện đang được triển khai san lấp mặt bằng, xây dựng cơ sở với tổng diện tích 24.000m2 do Công ty Vạn Tiến Đạt thuộc ấp Tân Bắc, xã Bình Minh làm chủ đầu tư.

Tại buổi làm việc, một số ý kiến cho rằng: Các thủ tục hành chính đã được gửi các cơ quan chức năng của tỉnh chờ giải quyết, phê duyệt; đường vào cụm làng nghề cần được nâng cấp, mở rộng hơn; các kiến trúc hạng mục cần được xây dựng đồng bộ; hỗ trợ các hộ sản xuất về thủ tục hành chính, bổ sung quy hoạch lưới điện cho cơ sở giết mổ vệ tinh…

lam viec tien do XD giet mo va my nghe 2.JPG

Kết luận buổi làm việc, lãnh đạo huyện yêu cầu: Ủy ban nhân dân huyện và các ban ngành liên quan chỉ đạo, đôn đốc, đẩy nhanh tiến độ xây dựng cơ sở giết mổ vệ tinh và di dời các cơ sở sản xuất gỗ mỹ nghệ vào cụm làng nghề theo đúng lộ trình; Tiếp tục phân công các ngành thường xuyên kiểm tra, thẩm định, hỗ trợ các thủ tục điều chỉnh liên quan cho các cơ sở rút ngắn cấp giấy phép xây dựng để đầu năm 2018 các cơ sở có nhu cầu xây dựng sẽ được triển khai; Rà soát, bổ sung hoàn chỉnh các thủ tục liên quan để qua năm 2018 phải di dời các cơ sở sản xuất gỗ mỹ nghệ ra khỏi khu dân cư vào cụm làng nghề gỗ mỹ nghệ Bình Minh.

​Hồng Lĩnh