HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN HUYỆN TRẢNG BOM KỲ HỌP THỨ 6
Cập nhật: 21-11-2017 11:58
Sáng 22/11, Hội đồng nhân dân huyện Trảng Bom khóa III, nhiệm kỳ (2016 - 2021) đã tổ chức kỳ họp thứ 6 (kỳ họp bất thường) để nghe Ủy ban nhân dân thông qua tờ trình về việc điều chỉnh quy hoạch sử dụng đất đến năm 2020 trên địa bàn huyện. Đồng thời, miễn nhiệm thành viên Ủy ban nhân dân đối với ông Huỳnh Kim Tấn và bầu bổ sung 2 thành viên Ủy ban nhân dân đối với bà Lưu Thị Ngọc Quế và bà Mạnh Thị Hằng.

Still1122_00000.bmp

Theo đó, trên cơ sở huyện đã quy hoạch sử dụng đất đến năm 2020 và một số dự án bổ sung so với quy hoạch, với diện tích trên 32.368 ha đã được tỉnh phê duyệt, tăng hơn 172 ha so với kỳ đầu. Trong đó, bao gồm đất nông nghiệp, phi nông nghiệp và đất đô thị.

Still1122_00002.bmpStill1122_00001.bmp

Việc quy hoạch, điều chỉnh sử dụng đất, nhằm bảo đảm bố trí hợp lý quỹ đất cho sự phát triển của ngành, lĩnh vực, đáp ứng nhu cầu đất đai cho xây dựng kết cấu hạ tầng, xây dựng các khu công nghiệp, đô thị, trung tâm thương mại, các khu dân cư. Qua đó, huyện sẽ chủ động kiểm soát việc chuyển đổi cơ cấu sử dụng đất cân đối, điều hòa mục đích sử dụng đất cho từng ngành, lĩnh vực theo quy hoạch, đảm bảo sử dụng đất hợp lý, hiệu quả, bảo vệ cảnh quan môi trường sinh thái, góp phần thúc đẩy quá trình phát triển kinh tế, đáp ứng yêu cầu phát triển công nghiệp theo hướng hiện đại trên địa bàn.
Still1122_00003.bmpStill1122_00004.bmp

Kỳ họp Hội đồng nhân dân đã thông qua 3 Nghị quyết: Nghị quyết về điều chỉnh quy hoạch sử dụng đất đến năm 2020; Nghị quyết miễn nhiệm thành viên Ủy ban nhân dân đối với ông Huỳnh Kim Tấn, nguyên Trưởng phòng Tài nguyên và Môi trường, do nghỉ chế độ hưu trước tuổi; Nghị quyết về bầu bổ sung 2 thành viên Ủy ban nhân dân đối với bà Lưu Thị Ngọc Quế - Trưởng phòng Giáo dục - Đào tạo và bà Mạnh Thị Hằng – Trưởng phòng Lao động Thương binh và Xã hội huyện Trảng Bom (nhiệm kỳ 2016 – 2021).

Thu Thủy, Đức Trí