Skip Ribbon Commands Skip to main content

 Lượt truy cập:

 

 Nội dung bản tin

 
CHÚ TRỌNG PHÁT TRIỂN ĐẢNG VIÊN TRONG TRƯỜNG ĐẠI HỌC
Cập nhật: 13-09-2017 12:29
Cùng với nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo, thời gian qua, Đảng ủy Trường Đại học Lâm nghiệp phân hiệu miền Nam luôn chú trọng công tác phát triển đảng viên trong sinh viên có thành tích học tập đạt loại giỏi hoặc xuất sắc, tích cực tham gia nhiều hoạt động đoàn, hội.

ket-nap-dang-26-02-16-1.jpg
     Là một người con ngoan của gia đình và một trò giỏi của nhà trường, Nguyễn Thị Huyền Trang - sinh viên K57 ban Quản lí đất đai luôn mơ ước trở thành nhà địa chính giỏi. Chính vì thế em rất chịu khó trong học tập. Vì yêu nghề mình đã chọn nên em quyết tâm thi đỗ và được theo học tại trường Đại học Lâm Nghiệp phân hiệu miền Nam đóng trên địa bàn tỉnh Đồng Nai để tiếp tục cuộc hành trình đi tìm tri thức. Cho nên, suốt 4 năm học tại trường em luôn đạt kết quả cao 8.0 và được nhận học bổng đặc biệt học bổng khuyến học của nhà trường. Không chỉ đạt nhiều thành tích trong học tập mà em còn tích cực tham gia đề tài nghiên cứu khoa học cấp trường, các hoạt động thể thao như: bóng đá, cầu lông, câu lạc bộ thể hình, câu lạc bộ tình nguyện…Ngoài ra, em cũng rất tích cực trong phong trào Đoàn, Hội, hiến máu nhân đạo, thanh niên tình nguyện ”Mùa hè xanh”…Thời gian rãnh rỗi Trang còn giúp các bạn trong lớp giải những bài toán khó, viết báo cáo thực tập… Nguyễn Thị Huyền Trang, sinh viên K57 Quản lí đất đai vừa vinh dự được kết nạp Đảng. Em tâm sự: "Mặc dù là sinh viên năm thứ 4 rất bận rộn nhưng em vẫn cố gắng sắp xếp thời gian để tham gia đầy đủ các hoạt động qua đó để rèn luyện cho bản thân mình. Khi được vinh dự đứng vào hàng ngũ của Đảng em càng phải phấn đấu nhiều hơn nữa để trở thành người con ưu tú của Đảng"

ket-nap-dang-26-02-16-2.jpgket-nap-dang-26-02-16-3.jpg

   Cũng như Đảng viên trẻ Nguyễn Thị Huyền Trang, sinh viên Vũ Đức Thịnh ban Nông Lâm cũng vừa được vinh dự đứng vào hàng ngũ của Đảng. Ngoài việc học giỏi, mỗi bạn đều có cách tiếp cận khác nhau nhưng có chung một điểm đó là tham gia tích cực vào công tác đoàn, hội mà trường phát động. Em Vũ Đức Thịnh, sinh viên năm thứ 3 được sinh ra và lớn lên ở Bình Phước, với mong muốn trở thành một nhà kinh doanh bất động sản trẻ năng động nên ngay khi thi đỗ vào trường Đại học, Thịnh đã tham gia tích cực nhiều phong trào mà trường phát động như phong trào “sinh viên 5 tốt”,  tiếp sức mùa thi, hiến máu tình nguyện, chiến sĩ mùa hè xanh... Để làm được điều này, Thịnh sắp xếp bố trí hợp lý giữa thời gian học tập và thời gian tham gia hoạt động đoàn, hội. Năm học vừa qua Thịnh đạt điểm trung bình 8.0 điểm. Em chia sẻ: "Đảng uỷ, Đoàn thanh niên nhà trường luôn tạo mọi điều kiện thuận lợi cho các đoàn viên, sinh viên phấn đấu trong học tập, rèn luyện để sớm đứng trong hàng ngũ của Đảng. Tôi cũng như những đoàn viên ưu tú trong trường được giới thiệu xét kết nạp Đảng đều cảm thấy vinh dự và tự hào, bởi đó chính là sự ghi nhận quá trình học tập, rèn luyện, nỗ lực không ngừng của mỗi đoàn viên. Được kết nạp Đảng trong trường học đã giúp tôi sớm trưởng thành, từ đó nắm bắt đầy đủ và thực hiện tốt hơn những chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước".

ket-nap-dang-26-02-16-5.jpgIMG_20160608_115438.jpg 


    Để kết nạp sinh viên vào Đảng, Đảng uỷ nhà trường yêu cầu phải đảm bảo các tiêu chí cụ thể như: Tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống tốt; Kết quả học tập tốt - 3 kỳ liên tiếp đạt loại khá trở lên đối với hệ đại học. Cùng với đó, các sinh viên được xét kết nạp Đảng phải là nhân tố tích cực tham gia các hoạt động, phong trào do nhà trường và Đoàn thanh niên phát động; được chi đoàn tín nhiệm và Đoàn trường, chi bộ giới thiệu. Đảng uỷ nhà trường còn chỉ đạo các chi bộ trực thuộc xây dựng kế hoạch cụ thể, phân công giáo viên chủ nhiệm là đảng viên, theo dõi, giúp đỡ những sinh viên ưu tú kết nạp Đảng. Hằng năm, Đảng uỷ nhà trường còn phối hợp với Trung tâm Bồi dưỡng chính trị huyện tổ chức các lớp bồi dưỡng đối tượng Đảng cho hàng trăm đoàn viên đủ tiêu chuẩn, tạo nguồn phát triển Đảng liên tục. Thầy Cao Phi Long- Bí thư chi bộ ban Chính trị & Công tác học sinh sinh viên cho biết: "Đảng uỷ nhà trường xác định phát triển đảng viên trong sinh viên là nhiệm vụ trọng tâm, xuyên suốt. Để thực hiện hiệu quả công tác này, Đảng uỷ luôn chú trọng đẩy mạnh công tác tuyên truyền, quán triệt các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, nhất là Chỉ thị số 09-CT/TW của Ban Chấp hành Trung ương Đảng “Về việc đẩy mạnh công tác phát triển Đảng trong các trường đại học, cao đẳng, trung học chuyên nghiệp”. Qua đó, giúp cán bộ, đảng viên, sinh viên nhận thức đầy đủ về vị trí, ý nghĩa, tầm quan trọng của công tác phát triển đảng viên, từ đó, tạo động lực cho sinh viên phấn đấu trưởng thành".

DSC_0013.JPGDSC_0016.JPG

     Để duy trì những kết quả công tác phát triển đảng viên trong sinh viên, Đảng uỷ Trường Đại học Lâm Nghiệp phân hiệu miền Nam tiếp tục chỉ đạo các chi bộ, đoàn thanh niên nắm bắt tốt tâm tư, nguyện vọng của sinh viên; theo dõi, giúp đỡ và bồi dưỡng sinh viên trong học tập, rèn luyện cũng như trong các hoạt động phong trào. Đồng thời, tiếp tục đưa chương trình học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh vào chương trình rèn luyện đoàn viên, từ đó tạo nguồn đoàn viên ưu tú cho Đảng xem xét kết nạp.

Phan  Ngà

In nội dung
Các tin đã đăng ngày:
Select a date from the calendar.