​Tuyên truyền phòng chống tội phạm, bảo vệ môi trường
Cập nhật: 12-09-2017 02:01
Sáng ngày 12/9, Công an huyện Trảng Bom, Hội Nông dân huyện phối hợp Đoàn thanh niên xã Hưng Thịnh tổ chức tuyên truyền công tác phòng chống tội phạm ma túy, bảo vệ môi trường cho gần 100 thanh niên trên địa bàn.

Tuyên truyen ma tuy BVMT 1.jpg Tuyen truyen ma tuy BVMT 2.jpg

Tại đây các đoàn viên thanh niên được tuyên truyền những kiến thức về phòng chống ma túy, tình hình tội phạm ma túy, hậu quả, tác hại của việc sử dụng và nghiện ma túy đối với bản thân, gia đình và xã hội, dấu hiệu nhận biết người nghiện ma túy, phương thức, thủ đoạn, hoạt động của tội phạm ma túy. Đồng thời, hướng dẫn những biện pháp phòng chống, buôn bán, tàng trữ ma túy, vận động người nghiện tham gia cai nghiện. Một số kiến thức và pháp luật bảo vệ môi trường, những tác động của sản xuất đối với môi trường. Giới thiệu Luật Bảo vệ môi trường năm 2014; Nghị định số 18 của Chính phủ: Quy định về quy hoạch bảo vệ môi trường, đánh giá môi trường chiến lược, đánh giá tác động môi trường và kế hoạch bảo vệ môi trường; và Nghị định số 19 của Chính phủ: Quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Bảo vệ môi trường và các Thông tư, văn bản hướng dẫn thi hành Luật có liên quan. Trong đó, quy định rõ quyền và nghĩa vụ của người dân với môi trường: “Mọi người có quyền được sống trong môi trường trong lành và có nghĩa vụ bảo vệ môi trường”. Qua đó, nhằm góp phần nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm cho đoàn viên thanh niên trong phòng chống tội phạm, bảo vệ môi trường.

Hồng Ngân