​Triển khai thực hiện nông thôn mới kiểu mẫu
Cập nhật: 05-09-2017 12:52
Chiều 01/9, Ban chỉ đạo nông nghiệp, nông dân, nông thôn và xây dựng nông thôn mới xã Hưng Thịnh tổ chức góp ý kiến kế hoạch thực hiện nông thôn mới kiểu mẫu và kế hoạch tuyên truyền, vận động nhân dân xây dựng các tuyến đường giao thông đảm bảo “ sáng, xanh, sạch, đẹp” giai đoạn 2017- 2020.

HT trien khai NTM kieu mau 2.jpg
Góp ý xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu

Đến nay, xã Hưng Thịnh đã đạt 8/19 tiêu chí kiểu mẫu gồm: Quy hoạch và thực hiện quy hoạch ; Thủy lợi; Điện; Nhà ở dân cư; Hộ nghèo; Văn Hóa; An ninh- Quốc phòng và Chợ nông thôn. Phấn đấu đến cuối năm 2017 xã sẽ đạt thêm 4 tiêu chí: Môi trường; Tỷ lệ lao động có việc làm thường xuyên; Hệ thống tổ chức chính trị- xã hội vững mạnh; Cơ sở vật chất văn hóa. Vì thế, Ban chỉ đạo đã chọn ấp Hưng Long để tập trung đầu tư, chỉ đạo điểm thực hiện ấp nông thôn mới kiểu mẫu năm 2017. Đồng thời phấn đấu hằng năm đạt thêm từ 3-4 tiêu chí và đến năm 2019 Hưng Thịnh sẽ đạt Bộ tiêu chí xã nông thôn mới kiểu mẫu tỉnh Đồng Nai.

HT trien khai NTM kieu mau 1.jpg

Tại buổi họp nhiều ý kiến cho rằng; cần xây dựng có lộ trình các tiêu chí để đi đúng hướng, không dàn trải; cần điều chỉnh xây dựng các tiêu chí phù hợp với tình hình thực tế tại địa phương; Mặt trận Tổ quốc cùng các đoàn thể tập trung tuyên truyền, vận động người dân cùng tham gia xây dựng tại khu dân cư mình; xã hội hóa giao thông bằng nhiều hình thức, cùng nhà nước đầu tư vào các ngõ, xóm và các tuyến đường trục chính nội đồng phục vụ phát triển kinh tế - xã hội địa phương; thắp sáng đèn điện, trồng cây xanh, cây cảnh dọc các tuyến đường trục xã, thôn, ngõ xóm đảm bảo “ Sáng, xanh, sạch, đẹp”…

Bảo Ngân