Xây dựng trường học đạt chuẩn quốc gia giai đoạn 2017 - 2020
Cập nhật: 24-08-2017 12:38
Sáng 24/8, Huyện Trảng Bom tổ chức họp kiểm tra công tác xây dựng trường học đạt chuẩn quốc gia giai đoạn 2017 - 2020. Dự và chỉ đạo có Bí thư Huyện ủy- Phạm Xuân Hà; Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch ủy ban nhân dân huyện Vũ Thị Minh Châu cùng đại diện các phòng ban liên quan.

xay dung truong dat chuan QG 1.JPGxay dung truong dat chuan QG 2.JPG

Theo báo cáo, hiện trên địa bàn huyện Trảng Bom có tổng số trường đã đạt chuẩn quốc gia là: 21/74 trường chiếm tỷ lệ 28,37%. Trong đó, bậc mầm non có: 9/24 trường; Tiểu học: 5/32 trường và Trung học cơ sở: 7/18 trường. Đối với các trường đã đạt chuẩn quốc gia, từ nay đến năm 2020 cần tái kiểm tra đề nghị công nhận lại ( đến hạn 5 năm) gồm 17 trường. Theo kế hoạch của Phòng Giáo dục và đào tạo huyện để tất cả 74 trường học trên địa bàn huyện đạt chuẩn quốc gia cần có thêm tổng số phòng học là 202 phòng; 64 phòng chức năng với tổng kinh phí đầu tư trên 267 tỷ đồng và cần được bổ sung 431 giáo viên.​
xay dung truong dat chuan QG 3.JPGxay dung truong dat chuan QG 4.JPG

Tại buổi làm việc, lãnh đạo huyện yêu cầu các ban ngành chức năng phối hợp cùng rà soát chặt chẽ, đẩy mạnh việc xây dựng hoàn thiện theo các chuẩn quy định đối với trường đạt chuẩn quốc gia ở các cấp học; Lập danh sách đầu tư xây dựng các trường đạt chuẩn quốc gia giai đoạn 2017- 2020; Ưu tiên các trường được quy hoạch ổn định lâu dài, xây dựng kiên cố và đủ chuẩn về diện tích mặt bằng; Tập trung đầu tư hoàn chỉnh điều kiện cơ sở vật chất và thiết bị dạy- học, phòng chức năng cho các trường có danh sách xây dựng trường đạt chuẩn theo từng giai đoạn; đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên đạt chuẩn và trên chuẩn để nâng cao hiệu quả quản lý và dạy học; Tập trung nguồn lực đầu tư vào các xã trọng điểm nhằm phấn đấu hoàn thành xã nông thôn mới kiểu mẫu giai đoạn 2017 - 2020.

​                             ​Hồng Lĩnh