Skip Ribbon Commands Skip to main content

 Lượt truy cập:

 

 Nội dung bản tin

 
SÔI ĐỘNG SÁCH GIÁO KHOA VÀ ĐỒ DÙNG HỌC TẬP PHỤC VỤ NĂM HỌC MỚI
Cập nhật: 18-08-2017 12:36
Năm học mới 2017 - 2018 đã bắt đầu. Nhưng những ngày này, tại các nhà sách trên địa bàn huyện Trảng Bom không khí mua sắm sách vở và đồ dùng học tập cho con em của phụ huynh vẫn diễn ra nhộn nhịp.

     Năm học mới 2017 - 2018 đã được 1 tuần, nhưng tại các nhà sách trên địa bàn huyện phụ huynh và học sinh vẫn tấp nập đi mua sắm sách giáo khoa và đồ dùng học tập chuẩn bị cho năm học mới. Chị Đỗ Thị Hoài Thông cho biết: Năm nay chị có con vào học lớp 2. Để chuẩn bị cho năm học mới, chị cùng con tranh thủ lựa chọn mua sách giáo khoa và đồ dùng học tập vì thông thường đến cận ngày tựu trường có thể xảy ra hiện tượng thiếu sách và các mặt hàng đẹp sẽ khan hiếm, hết hàng. Năm nay đa phần các đầu sách tái bản, không có nhiều thay đổi về giá cả và nội dung. Giá sách giáo khoa vẫn ổn định, không tăng. Chị Đỗ Thị Hoài Thông - chia sẻ: “Năm nào mình cũng đi mua sách vở cho con em nhưng năm nay mình thấy giá sách cũng bình thường phải chăng; mẫu mã đẹp hơn nên mình cũng hài lòng”

170817 B.JPG170817 C.JPG

    Để đáp ứng nhu cầu của học sinh bước vào năm học mới, các mặt hàng khác như dụng cụ học tập, cặp sách, vở viết, đèn học, balô… được các doanh nghiệp quan tâm đầu tư cả về mẫu mã và chất lượng. Nhờ đó, dụng cụ học tập khá đa dạng về chủng loại và giá cả phải chăng nên phụ huynh có thể dễ dàng lựa chọn những quyển sách phù hợp. Cùng với sách giáo khoa, các loại sách tham khảo, nâng cao, bồi dưỡng kiến thức cho từng môn học từ tiểu học cho đến ôn thi vào đại học cũng mang đến nhiều sự lựa chọn cho các bậc phụ huynh, học sinh. Năm nay, sách tham khảo có sự tham gia của nhiều nhà xuất bản lớn đem lại sự lựa chọn phong phú cho người tiêu dùng cả về chất lượng và số lượng. Chị Lương Thị Hải - Phụ huynh tâm sự: “Sách phong phú, rất dễ chọn vì chị vào đây mua sách tham khảo cho các cháu để nâng cao kiến thức. Sách tham khảo ở đây chủ yếu là sách của nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam, sách của nhà sách Thành phố Hồ Chí Minh và Sư phạm Hà Nội. Chương trình bám sát với sách giáo khoa của các cháu nên mình cũng yên tâm về chất lượng và mẫu mã”.

170817 E.JPG170817 G.JPG

     Trong những năm gần đây, sản phẩm đồ dùng học tập cho học sinh do các doanh nghiệp trong nước sản xuất ngày càng phong phú, mẫu mã được cải tiến nhiều để phù hợp với các đối tượng học sinh. Các bậc phụ huynh cũng chọn mua nhiều hơn những sản phẩm “made in Việt Nam” do chất lượng tốt, giá cả ổn định, hình thức đẹp và đặc biệt không độc hại khi con mình sử dụng như: Bến Nghé, Thiên Long, Vĩnh Tiến, Hồng Hà, Tiến Thành v,v…  Một bộ sách giáo khoa từ lớp 1 đến lớp 5 có giá từ 108.000 đồng đến 111.000 đồng/bộ; sách lớp 6 đến lớp 9 giá từ 115.000 đồng đến 185.600 đồng/bộ; sách từ lớp 10 đến lớp12 giá từ 14.1400 đồng đến 273.000 đồng/bộ. Hiện nay, trên thị trường, giá vở học sinh năm nay có tăng nhẹ, tăng 300-500 đồng/cuốn (được biết nguyên nhân do chi phí sản xuất tăng). Giá vở dày 72 trang có giá dao động từ 3.200-9.000 đồng/cuốn, giá vở dày 120 trang có giá dao động từ 6.000-12.000 đồng/cuốn, và các loại vở khác tùy thuộc vào chất lượng, thương hiệu sản xuất nổi tiếng khác nhau. Hiện nhà sách cũng tham gia chương trình bình ổn giá nên khách hàng đến đây ngày càng đông hơn. Chị Nguyễn Duy Kim Yến - Chủ nhà sách Trảng Bom cho biết: “Năm nay công ty tham gia bình ổn giá nên số lượng sách ổn định; hàng hóa phục vụ thì được lấy theo nhu cầu thị hiếu khách hàng, mẫu mã đẹp, hợp túi tiền. Ngoài ra, công ty còn ưu tiên cho mình tham gia các mặt hàng bên ngoài để mình đáp ứng nhu cầu vừa bán lẻ vừa bán sỉ do đó mình cũng yên tâm đủ hang cung ứng thị trường”.

170817 H.JPG170817 A.JPG

     Từ nay đến ngày khai giảng, doanh số các mặt hàng sách giáo khoa, sách tham khảo và dụng cụ học tập sẽ đạt mức cao nhất trong năm. Với sự phong phú về mẫu mã, chất lượng, thị trường năm nay được kỳ vọng có thể đáp ứng nhiều nhu cầu khách hàng khác nhau, đem lại sự lựa chọn tốt nhất cho các bậc phụ huynh và học sinh trong năm học mới 2017-2018.

Phan Ngà, Trọng Khôi

In nội dung
Các tin đã đăng ngày:
Select a date from the calendar.