​Trảng Bom hoàn tất hồ sơ để được công nhận đô thị loại IV
Cập nhật: 15-08-2017 05:20
Chiều ngày 15/8, Ủy ban nhân dân huyện Trảng Bom tổ chức Hội nghị đánh giá tình hình nhiệm vụ kinh tế xã hội, quốc phòng an ninh trong tháng 8 và 9 tháng đầu năm và triển khai phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm 3 tháng cuối năm 2017.

Still0816_00000.bmpStill0816_00003.bmp

Theo báo cáo của Ủy ban nhân dân huyện tính đến ngày 10/8, tổng thu ngân sách trên địa bàn đạt trên 638 tỉ đồng, đạt 126% dự toán tỉnh giao, 112% kế hoạch huyện. Giá trị sản xuất công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp tăng 13% so với cùng kỳ; các dự án trọng điểm như: Dự án cụm tượng đài và nhà truyền thống khu di tích Tỉnh ủy Biên Hòa U1; dự án đường 30/4 nối dài; khu tái định cư 5,3 ha tại thị trấn Trảng Bom; công viên văn hóa Hùng Vương… đang gấp rút triển khai thực hiện; Chương trình mục tiêu Quốc gia về xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu được quan tâm triển khai phấn đấu cuối năm 2017 có 2 xã là Đông Hòa và Tây Hòa đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu. Lĩnh vực văn hóa xã hội tiếp tục phát triển, tình hình an ninh quốc phòng được giữ vững ổn định. Xây dựng hệ thống chính trị, củng cố tổ chức bộ máy luôn được kiện toàn.

Still0816_00001.bmp

Hội nghị tập trung đánh giá, thảo luận kết quả đạt được và bàn giải pháp khắc phục một số hạn chế, yếu kém còn tồn tại; đồng thời đề ra phương hướng, nhiệm vụ nhằm thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu kinh tế - xã hội, an ninh, quốc phòng trong năm 2017 như: tiếp tục rà soát các chỉ tiêu đạt thấp để có giải pháp khắc phục; duy trì phát triển kinh tế ổn định, bền vững, chuyển dịch cơ cấu kinh tế theo hướng tăng tỷ trọng ngành thương mại dịch vụ, hoàn thành nhiệm vụ thu ngân sách, chi ngân sách tiết kiệm hiệu quả. Đẩy mạnh công tác quản lý quy hoạch, quản lý đất đai, hoạt động xây dựng quản lý đô thị, giải phóng mặt bằng… Đồng thời tập trung hoàn thành hồ sơ để đề nghị Trung ương xem xét công nhận thị trấn Trảng Bom đạt đô thị loại IV.

Phan Trí