Skip Ribbon Commands Skip to main content

 Lượt truy cập:

 

 Nội dung bản tin

 
​Phát triển Tổ hợp tác thanh long ruột đỏ hiệu quả
Cập nhật: 08-08-2017 01:56
Sáng 8/8, Bí thư huyện ủy Trảng Bom Phạm Xuân Hà có buổi làm việc với Thường trực Đảng ủy và Ban đại diện Tổ hợp tác thanh long ruột đỏ Ngọc Phát xã Hưng Thịnh về đẩy nhanh và phát triển Tổ hợp tác đạt hiệu quả hơn.

phat trin To HT thanh long 4.JPG phat trin To HT thanh long 3.JPG          

          Tổ hợp tác thanh long ruột đỏ Ngọc Phát được thành lập năm 2012 trên nhu cầu thực tế của các hộ trồng thanh long ruột đỏ trên địa bàn xã. Ban đầu có 17 thành viên tham gia với khoảng 16 ha. Sau 5 năm hoạt động, đến nay sản phẩm của tổ hợp tác thanh long ruột đỏ đã có đầu ra ổn định, hiện toàn xã có khoảng gần 70ha thanh long ruột đỏ. Năm 2016 sản phẩm thanh long của Tổ hợp tác Ngọc Phát đã được cấp nhãn hiệu hàng hóa và giấy chứng nhận “ Thực hành sản xuất nông nghiệp tốt GlobalGAP”. Hiện tại, sản phẩm thanh long ruột đỏ đã xuất đi Trung Quốc, Châu Âu, Mỹ thông qua các doanh nghiệp xuất khẩu tại Bình Thuận và thành phố Hồ Chí Minh với giá cao từ 17 ngàn – 40 ngàn đồng/kg.

phat trin To HT thanh long 1.JPG phat trin To HT thanh long 2.JPG 

          Tại buổi làm việc có nhiều ý đóng góp để phát triển hợp tác: cần vận động nhà vườn xây dựng và làm theo tiêu chuẩn VietGAP, GlobalGAP đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm đem lại hiệu quả kinh tế và đầu ra ổn định hơn; cần có cơ chế hỗ trợ người trồng thanh long thông qua các dự án, xây dựng cánh đồng mẫu lớn và tiến tới thành lập hợp tác xã. Đồng thời, hỗ trợ đưa sản phẩm vào chợ đầu mối để tiêu thụ sản phẩm; hỗ trợ vay vốn để tiếp tục đầu tư cải tạo vườn thanh long; xây dựng vùng nguyên liệu cho nhà máy sơ chế, sấy khô…

          ​Hồng Lĩnh 

In nội dung
Các tin đã đăng ngày:
Select a date from the calendar.