Skip Ribbon Commands Skip to main content

 Lượt truy cập:

 

 Nội dung bản tin

 
Không chỉ là những món quà…
Cập nhật: 15-06-2017 05:17
Để động viên tinh thần công nhân lao động, thời gian qua, nhiều Công đoàn cơ sở (CĐCS) đã tổ chức tặng quà sinh nhật cho công nhân. Những món quà tuy không có nhiều giá trị vật chất nhưng chứa đựng trong đó là tình cảm ấm áp của tổ chức Công đoàn, mang niềm vui đến người lao động.

Động viên tinh thần công nhân

Trong lần sinh nhật vào tháng 4 mới đây, công nhân Đào Thị Hạnh, làm việc tại Công ty Pousung rất vui khi được CĐCS tặng quà sinh nhật. Chị Hạnh cho biết: “25 tuổi đầu, giờ mới biết đến sinh nhật… Khi được tổ trưởng thông báo lên nhận quà sinh nhật mình rất bất ngờ. Từ trước giờ, tôi chưa bao giờ nghĩ đến ngày sinh nhật của mình. Thực sự tôi rất vui với món quà ý nghĩa này, được Công đoàn quan tâm giống như gia đình, tôi thấy ấm áp và hạnh phúc lắm”.
 
Từ Bình Thuận vào Đồng Nai làm công nhân để phụ giúp gia đình nuôi các em ăn học, với Hạnh, mua sắm cái áo, cái quần cho bản thân cũng là chuyện phải đắn đo nhiều thì việc tổ chức sinh nhật là điều chị chưa bao giờ nghĩ đến. Chị cho biết, gắn bó với công ty 10 năm nay, hiện thu nhập của chị khoảng trên 6 triệu đồng/tháng. Trước đây, khi được tổ trưởng Công đoàn giới thiệu, vận động vào tổ chức, chị còn đắn đo. Nhưng từ khi gia nhập Công đoàn, chị mới thấy mình được nhiều quyền lợi thiết thân. 
 
Tại buổi mừng sinh nhật đoàn viên của CĐCS Công ty Pouchen tháng 4 vừa qua, chị Võ Thị Cúc xúc động nói: “Đây là lần thứ ba tôi tham gia tiệc sinh nhật, tôi rất vui. Vui vì cảm giác mình được quan tâm chứ không quan trọng ở giá trị món quà. Có lẽ, đời tôi chưa bao giờ nhận được món quà sinh nhật nào ý nghĩa như  thế”.
Dịp để hiểu thêm công nhân
 
Anh Lê Nhật Trường, Chủ tịch CĐCS Công ty Pousung cho biết, những năm trước, CĐCS không tổ chức tặng quà sinh nhật cho đoàn viên mà chỉ tặng quà vào các ngày lễ. Tuy nhiên, tại hội nghị người lao động năm 2016, trên cơ sở ý kiến công nhân, CĐCS đã quyết định đưa việc làm ý nghĩa này vào hoạt động Công đoàn thường niên. Cứ mỗi tháng một lần, có khoảng 2.000 đến 3.000 công nhân được tổ chức sinh nhật, toàn bộ kinh phí tổ chức bữa tiệc sinh nhật, mua quà tặng đoàn viên đều trích từ kinh phí Công đoàn. Các phần quà thường là vật dụng thiết yếu trong gia đình.
CDCS cong ty pousung.png 
Đại diện CĐCS Công ty Pousung tặng quà sinh nhật cho công nhân
Tại Công ty Pouchen, việc tổ chức sinh nhật cho công nhân được duy trì nhiều năm nay. Mỗi năm, Công đoàn đều thay đổi các phần quà để tạo sự bất ngờ cho anh chị em công nhân. Anh Nguyễn Ái Duy, Phó chủ tịch CĐCS Công ty Pouchen cho biết, tháng đông nhất có khoảng 2.000 đoàn viên được tặng quà sinh nhật, ít nhất 1.000 đoàn viên. Những bữa tiệc sinh nhật tập thể vừa là động viên tinh thần anh chị em đoàn viên, vừa là dịp để Công đoàn nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của đoàn viên. “Tổ chức sinh nhật cho công nhân cũng góp phần thực hiện nếp sống văn minh và xây dựng văn hóa doanh nghiệp”, anh Duy chia sẻ. 
 
Cũng có nhiều CĐCS hằng quý tổ chức mừng sinh nhật chung cho tất cả các đoàn viên có ngày sinh trong quý. Trong tiệc sinh nhật lồng ghép các chương trình sinh hoạt về chuyên môn, Công đoàn, Đoàn thanh niên, giao lưu văn nghệ. Trong đó, mỗi công nhân đều nhận được lời chúc mừng của bạn bè, đồng nghiệp; nhận hoa và quà của Công đoàn trao tặng… Phó chủ tịch CĐCS Công ty Hoàng Gia GMT Cao Thị Phượng Liên cho hay, anh chị em công nhân với tính chất công việc bận rộn trên chuyền sản xuất, thu nhập còn hạn chế nên ít có điều kiện, thời gian để vui chơi, giải trí nhiều. Do đó, khi được CĐCS quan tâm, tổ chức mừng sinh nhật, hầu hết họ vừa vui, vừa xúc động. Nếu tổ chức mừng sinh nhật hằng tháng thì ít nhất mỗi năm, Ban chấp hành CĐCS cũng có thêm 12 buổi gặp gỡ đoàn viên qua 12 bữa tiệc sinh nhật… 
 
Thảo My (Nguồn: Báo Lao động Đồng Nai)
In nội dung
Các tin đã đăng ngày:
Select a date from the calendar.