​Cháy kho chứa bột mì Công ty trách nhiệm hữu hạn Việt Phúc
Cập nhật: 28-05-2017 02:42
Khoảng 4h30’ sáng 27/5, tại kho chứa bột mì của Công ty trách nhiệm hữu hạn Việt Phúc do ông Nguyễn Hữu Hoàn Vũ (sinh năm 1968), trú tại ấp Trà Cổ, xã Bình Minh, huyện Trảng Bom đã xảy ra một vụ cháy.

Chay Cty Viet phuc 1.JPGChay Cty Viet phuc 2.JPG
Đến 15h30p ngày 28/5 lực lượng cảnh sát PCCC vẫn ở lại hiện trường chữa cháy
     Theo thông tin ban đầu, vào thời gian trên một số bảo vệ và công nhân của Công ty nghe nhiều tiếng nổ và mùi khét ở kho chứa bột mì và mì lát. Khi ra xem thì phát hiện khói bốc nghi ngút, sau đó lửa bốc cháy dữ dội bao trùm cả một khu vực rộng lớn, nên liền báo cho Phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy số 4. Nhận được tin báo, Phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy số 4 đã điều động 4 xe chữa cháy chuyên dụng và hơn 30 chiến sĩ đến hiện trường. Tuy nhiên, do diện tích nhà xưởng rộng lớn, bên trong lại chứa nhiều bột mì và mì lát khô, nên ngọn lửa ngày càng cháy dữ dội hơn. Lúc này, Sở cảnh sát PCCC tỉnh huy động thêm 6 xe chuyên dụng từ thành phố Biên Hòa và Thị xã Long Khánh tham gia chữa cháy. Đến khoảng 14h cùng ngày, đám cháy mới cơ bản đã được khống chế. Tuy nhiên, do bên trong kho chứa có nhiều mì lát khô, nên ngọn lửa vẫn còn cháy âm ỉ. Sau 2 ngày xảy ra cháy, đến 15h30' ngày 28/7 lực lượng phòng cháy chữa cháy vẫn tiếp tục ở lại hiện trường cùng lực lượng cơ sở đang nỗ lực khống chế đám cháy, dùng máy xúc đưa bột mì, mì lát ra ngoài vận chuyển qua chỗ khác, nhằm không để ngọn lửa bùng phát trở lại và cháy lây lan ra các khu vực xung quanh. Hiện chưa thống kế được mức độ thiêt hại do vụ cháy gây ra. Nguyên nhân vụ cháy đang tiếp tục được cơ quan chức năng điều tra, làm rõ.
Hồng Ngân