Skip Ribbon Commands Skip to main content

 Lượt truy cập:

 

 Nội dung bản tin

 
Xét xử lưu động 2 vụ án tại Tây Hòa
Cập nhật: 27-05-2017 08:53
Ngày 27/5, tại trụ sở Nhà văn hóa ấp Nhân Hòa, xã Tây Hòa. Tòa án nhân dân huyện Trảng Bom đã mở phiên tòa lưu động, xét xử 2 vụ án hình sự về tội “vi phạm quy định về điều khiển phương tiện giao thông đường bộ” và tội “cố ý gây thương tích”.

DSC03140.JPGDSC03153.JPG
     Vụ thứ nhất: “vi phạm quy định về điều khiển phương tiện giao thông đường bộ” đối với đương sự là Nguyễn Quốc Hùng (1994), ngụ tại ấp Tân Thịnh, xã Đồi 61, huyện Trảng Bom. Theo cáo trạng, ngày 24/12/2016, trên Quốc lộ 1A, khu vực ấp Nhân Hòa, huyện Trảng Bom. Nguyễn Quốc Hùng điều khiển xe mô tô, biển số 60B8-752.69 theo hướng Long Khánh đi Biên Hòa; do không chú ý quan sát nên đã tông vào anh Phan Văn Tính, là người đang đi bộ qua đường. Hậu quả làm anh Tính tử vong. Sau khi gây ra tai nạn, Hùng đã có động thái đến hỏi thăm, xin lỗi và bồi thường một phần thiệt hại về kinh tế cho bên gia đình bị hại. Do thấy đây là lỗi không cố ý nên bên phía gia đình bị hại cũng đã có đơn xin Tòa án xem xét giảm nhẹ tội cho bị cáo. Sau khi xen xét các tình tiết, Tòa kết luận xử phạt Nguyễn Quốc Hùng 1 năm tù giam về tội “vi phạm quy định về điều khiển phương tiện giao thông đường bộ” dẫn đến chết người.
DSC03150.JPGDSC03157.JPG 
     Vụ thứ 2 về tội “cố ý gây thương tích” đối với bị cáo Vương Thanh Phú (1981), hộ khẩu thường trú tại huyện Châu Thành, tỉnh Tây Ninh. Theo cáo trạng, Vương Thanh Phú và chị Nguyễn Thị Dự ngụ tại ấp An Hòa, xã Tây Hòa là bạn bè và có quan hệ tình cảm với nhau. Ngày 05/02/2017, Phú đến quán cà phê “Pio” để tìm Dự thì thấy Dự đang ngồi cùng với Trần Văn Quốc và 2 người bạn khác của Dự. Phú điện thoại cho Dự ra ngoài để nói chuyện nhưng Dự không ra và Phú đã nổi cơn ghen nảy sinh ý định đánh anh Quốc. Phú đã đi mua 1 con dao rồi quay lại chém anh Quốc ngay tại quán cà phê. Người dân thấy vào can ngăn và bắt Phú giao cho công an xã. Qua giám định, anh Quốc bị 48% thương tật và đòi Phú phải bồi thường tổng cộng trên 2 tỷ đồng. Sau khi xem xét, Tòa kết luận xử phạt Vương Thanh Phú 7 năm tù giam và yêu cầu Phú phải có trách nhiệm bồi thường cho bên bị hại trên 149 triệu đồng về tội “cố ý gây thương tích”./.
Trọng Khôi
In nội dung
Các tin đã đăng ngày:
Select a date from the calendar.