CHUYỂN GIAO KỸ THUẬT TRỒNG RAU SẠCH
Cập nhật: 16-05-2017 12:59
Ngày 16/5, Trạm Khuyến nông huyện kết hợp với Hội Nông dân xã Giang Điền đã tổ chức lớp tập huấn kỹ thuật trồng rau sạch cho gần 50 nông dân trên địa bàn xã.
     Kỹ sư Nguyễn Viết Thê - Trưởng Trạm Khuyến nông huyện đã hướng dẫn một số kỹ thuật trồng rau sạch như: làm đất, chọn giống, cách trồng, chăm sóc, sử dụng phân hữu cơ vi sinh, thời gian thu hoạch và biện pháp phòng trừ sâu bệnh hiệu quả...
DSC02587.JPGDSC02578.JPG
     Qua tập huấn, giúp cho nông dân nắm rõ về quy trình trồng rau sạch, an toàn khi áp dụng những tiến bộ mới vào sản xuất, nhằm nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm cho người tiêu dùng, tạo môi trường an toàn, cách ly mầm bệnh, cải tạo đất, xóa dần phương pháp sản xuất truyền thống lạm dụng phân bón, thuốc trừ sâu trong phục vụ sản xuất.
Thu Thủy