Skip Ribbon Commands Skip to main content

 Lượt truy cập:

 

 Nội dung bản tin

 
​Mở điểm bán thịt heo sạch hỗ trợ người chăn nuôi
Cập nhật: 04-05-2017 02:27
Trước tình hình giá heo xuống thấp, nhiều biện pháp đã được triển khai nhằm giúp người chăn nuôi trong giai đoạn khó khăn như hiện nay. Cùng với cả tỉnh, Trảng Bom là điểm bán thịt heo sạch - an toàn - bình ổn giá cùng chung tay hỗ trợ người chăn nuôi được Sở Nông nghiệp - Phát triển nông thôn phối hợp với Hiệp Hội Chăn nuôi Đồng Nai và Ủy ban nhân dân huyện Trảng Bom cùng phối hợp triển khai trên địa bàn huyện.

Diem ban thit heo giup nguoi CN 1.JPGDiem ban thit heo giup nguoi CN 3.JPG
​ĐIỂM BÁN THỊT HEO TẠI THỊ TRẤN TRẢNG BOM

      Theo đó, thịt heo tại đây được bán thấp hơn giá thị trường khoảng 30%, đảm bảo thịt an toàn, có nguồn gốc rõ ràng. Cụ thể, như giá thịt đùi 50.000 đồng/kg, thịt vai 45.000 đồng/kg, chân giò 45.000 đồng/kg, sườn non 70.000 đồng/kg v..v… Sau khi quầy hàng được mở, người dân Trảng Bom đã nhiệt tình ủng hộ với hàng chục người đến mua thịt heo; chỉ trong buổi sáng, hơn 3 tạ thịt đã được tiêu thụ. Anh Hà Huy Linh - người dân xã Quảng Tiến, Trảng Bom cho biết: “Tôi thấy thịt ở đây tươi, ngon, giá rẻ hơn ngoài chợ. Tôi mua ở đây 60.000 đồng/1 kg thịt nạc, nhưng ở các chợ là 70- 75.000 đồng/kg. Qua đây tôi mua hơn 3kg, để ủng hộ bà con chăn nuôi và tuyên truyền bà con làng xóm ra mua để ủng hộ người chăn nuôi”.

Diem ban thit heo giup nguoi CN 2.JPGDiem ban thit heo giup nguoi CN 4.JPG 

     Đối với bà Nguyễn Thị Hưởng - người dân Trảng Bom chia sẻ: “Heo này tươi, không thua gì heo chợ, giá cả rẻ hơn ngoài chợ; sườn non 70 ngàn đồng mà ngoài chợ 80.000 đồng/kg. Tôi thấy chương trình này rất hợp lý cho người tiêu dùng; giúp người chăn nuôi tiêu thụ được thịt. Người tiêu thụ có điều kiện thưởng thức thịt an toàn”​.

Diem ban thit heo giup nguoi CN 6.JPGDiem ban thit heo giup nguoi CN 5.JPG 

Người dân ủng hộ chương trình bán thịt heo giúp người chăn nuôi

     Được biết, Hiệp hội chăn nuôi heo Đồng Nai đang tiến hành thu mua heo hơi cho các hộ với giá 30.000 đồng/kg, cao hơn giá thị trường hiện nay khoảng 7.000 đồng/kg. Việc thu mua heo của nông dân rồi giết mổ, mở cửa hàng bán trực tiếp đến tay người tiêu dùng giúp hạn chế các khâu trung gian, đẩy mạnh sức tiêu thụ và giúp giải cứu lượng heo vẫn đang tồn trong các trang trại. Hiện tại, do qua nhiều khâu trung gian nên giá thịt heo từ trại dù chỉ có 15.000 đồng/kg heo hơi nhưng khi đến tay người tiêu dùng, giá vẫn ở mức 80.000 - 100.000 đồng/kg tùy loại. Bà Lương Thị Lan - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Trảng Bom cho biết thêm: “Trước mắt huyện Trảng Bom lập 2 điểm bán thịt heo bình ổn giá, thứ nhất là ở Trung tâm Văn hóa, thứ 2 là ở Khu công nghiệp Bàu Xéo. Dự kiến thời gian tới sẽ tổ chức một điểm ở Khu công nghiệp Sông Mây. Thực hiện kế hoạch của Ủy ban nhân dân tỉnh, thời gian tới Ủy ban nhân dân tỉnh sẽ làm việc với các Công ty cám, thức ăn chăn nuôi và làm việc với ngân hàng để có các chính sách hỗ trợ cho người chăn nuôi trong giai đoạn khó khăn hiện nay".

     Hiện toàn huyện Trảng Bom còn khoảng 100 ngàn con heo đến lứa xuất chuồng, với những chương trình như thế này, phần nào hỗ trợ cho người chăn nuôi giảm bớt một phần khó khăn trước mắt. Tuy nhiên, về lâu dài cần có những biện pháp căn cơ của các ngành chức năng trong việc định hướng, bình ổn giá cả thị trường giúp người chăn nuôi yên tâm phát triển kinh tế.

​Văn Hải - Bảo Ngân

In nội dung
Các tin đã đăng ngày:
Select a date from the calendar.