Skip Ribbon Commands Skip to main content

 Lượt truy cập:

 

 Nội dung bản tin

 
LỄ HỌP MẶT KỶ NIỆM 42 NĂM GIẢI PHÓNG MIỀN NAM THỐNG NHẤT ĐẤT NƯỚC
Cập nhật: 28-04-2017 12:08
Sáng 28/4, Huyện ủy - Hội đồng nhân dân - Ủy ban nhân dân - Ủy ban Mặt trận Tổ quốc huyện Trảng Bom đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 42 giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30.4.1975 - 30.4.2017).

 P1020888.JPG

    Đến dự có đồng chí: Phạm Xuân Hà - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Tấn Phát - Phó Bí thư thường trực Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Thị Nga - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện; các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy, Ban Chấp hành Đảng bộ huyện; các đồng chí Nguyên lãnh đạo huyện qua các thời kỳ, các cựu chiến binh đã từng tham gia chiến đấu trên khắp các chiến trường hiện đang công tác và sinh sống trên địa bàn; đại diện lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành đoàn thể huyện và các xã - thị trấn, cùng hơn 100 đoàn viên - thanh niên tiêu biểu đại diện cho thế hệ trẻ trên địa bàn cùng dự.

     Trước khi diễn ra buổi lễ, Đoàn đại biểu của huyện, lực lượng vũ trang, cán bộ công chức, viên chức và đông đảo người dân trên địa bàn đã đến viếng, đặt vòng hoa tươi thắm và thắp nén nhang thơm trên từng phần mộ tại nghĩa trang liệt sĩ huyện và đền thờ liệt sĩ tại khu Căn cứ U1 - xã Thanh Bình và tại đền thờ Yếu khu Quân sự Trảng Bom để tưởng nhớ hương hồn các anh hùng liệt sĩ đã anh dũng hy sinh vì độc lập, tự do cho Tổ quốc. Đúng 9h cùng ngày, buổi lễ được chính thức khai mạc.

P1020886.JPG 

     Đại thắng mùa Xuân ngày 30/4/1975 đã làm thất bại hoàn toàn cuộc chiến tranh xâm lược và ách thống trị thực dân mới của Đế quốc Mỹ ở miền Nam, giải phóng hoàn toàn miền Nam, kết thúc vẻ vang cuộc chiến tranh cứu nước lâu dài nhất, khó khăn nhất và vĩ đại nhất trong lịch sử chống ngoại xâm của nhân dân ta. Năm tháng trôi qua, nhưng thắng lợi của nhân dân Việt Nam trong sự nghiệp chống Mỹ cứu nước, mãi mãi được ghi vào lịch sử dân tộc như một trong những trang chói lọi nhất, một biểu tượng sáng ngời về sự toàn thắng của chủ nghĩa anh hùng cách mạng và trí tuệ con người và đi vào lịch sử thế giới như một chiến công vĩ đại của thế kỷ XX, một sự kiện có tầm quan trọng Quốc tế to lớn và có tính thời đại sâu sắc. Tại buỗi lễ, đồng chí Lê Ngọc Tiên - Ủy viên Ban Thường vụ, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện đã thay mặt Huyện Ủy, Hội đồng nhân dân dân. Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc huyện đã đọc diễn văn ôn lại lịch sử 42 năm giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước. Theo đó cuộc Tổng tiến công và nổi dậy mùa Xuân 1975 đã kết thúc thắng lợi đã tạo bước ngoặt trong lịch sử dân tộc, mở ra kỷ nguyên mới đối với nước ta - kỷ nguyên độc lập, thống nhất, cả nước đi lên chủ nghĩa xã hội. Thắng lợi của cuộc kháng chiến chống Mỹ, cứu nước thể hiện sâu sắc sức mạnh của chủ nghĩa anh hùng cách mạng, bản lĩnh và trí tuệ Việt Nam trong thời đại Hồ Chí Minh. Đó cũng là một sự kiện có tầm vóc quốc tế to lớn và mang tính thời đại sâu sắc. Thắng lợi đó bắt nguồn từ nhiều nhân tố, trong đó nhân tố quyết định nhất là nhờ có sự lãnh đạo đúng đắn, sáng tạo của Đảng, phát huy cao độ nghệ thuật quân sự độc đáo Việt Nam.​

P1020889.JPGP1020890.JPG 

     Cùng với cả nước trong suốt chiều dài lịch sử Đảng bộ, quân và dân Trảng Bom luôn phát huy cao độ tinh thần yêu nước, vượt qua mọi gian khổ hy sinh, cùng với toàn Đảng, toàn dân đánh giặc, giành độc lập, tự do cho quê hương, đất nước. Trong chiến dịch Xuân Lộc 1975, quân và dân Trảng Bom đã phục vụ và chiến đấu sát cánh cùng các đơn vị chủ lực đánh địch, cắt đứt Quốc lộ 1 ngăn chặn viện binh địch từ Quân đoàn 3 (Biên Hòa) lên ứng cứu, góp phần bao vây cô lập địch trong thị xã Long Khánh và giành thắng lợi, giải phóng Trảng Bom ngày 27/4/1975 và toàn huyện Thống Nhất ngày 29/4/1975. Những năm tháng ấy, biết bao người con ưu tú của quê hương Trảng Bom, nhiều chiến sĩ cộng sản trung kiên, nhiều đồng bào, đồng chí đã anh dũng ngã xuống bởi sự khốc liệt của chiến tranh, bởi những thủ đoạn tra tấn, tù đày, đàn áp dã man do bọn đế quốc gây ra. Tuy vậy, quân và dân Trảng Bom vẫn một lòng kiên trung với Đảng, với cách mạng, vượt lên mọi hy sinh mất mát, kiên quyết không lùi bước. Bằng tinh thần đoàn kết, ý chí kiên cường bất khuất, quân và dân Trảng Bom đã viết nên những trang sử hào hùng trong thiên anh hùng ca bất tử của dân tộc. Những địa danh như Căn cứ Tỉnh ủy Biên Hòa U1, Bia chiến thắng Yếu khu Quân sự Trảng Bom... mãi mãi là chiến tích trong lịch sử chiến đấu của quân và dân ta, là những nét son trong bảo tàng cách mạng của quê hương. Phát huy truyền thống lịch sử của dân tộc Việt Nam anh hùng, 42 năm sau ngày giải phóng, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Trảng Bom đã khắc phục hậu quả của chiến tranh, vượt qua mọi khó khăn, tập trung phát triển kinh tế - xã hội, nhất là trong thời kỳ đổi mới đất nước và xây dựng nông thôn mới. Đến nay, bộ mặt Trảng Bom đã đổi thay đáng kể, tốc độ tăng trưởng kinh tế bình quân hàng năm đạt hơn 14,2%; cơ cấu kinh tế chuyển dịch đúng hướng; tỷ trọng Ngành công nghiệp - tiểu thủ công nghiệp từ đầu năm đến nay đạt hơn 20.500 tỷ đồng, tăng hơn 14% so cùng kỳ; Thu ngân sách Nhà nước đạt hơn 37% dự toán tỉnh giao; Tỷ lệ hộ nghèo giảm đáng kể, đời sống vật chất, tinh thần của người dân được nâng lên rõ rệt; các chính sách an sinh xã hội được thực hiện có hiệu quả, quốc phòng an ninh được giữ vững. Hiện nay,Trảng Bom đã phát triển được 4 khu công nghiệp tập trung và một số cụm công nghiệp địa phương, thu hút 160 dự án đầu tư nước ngoài, với số vốn đăng ký trên 1,6 tỷ USD, giải quyết việc làm cho hơn 100 ngàn lao động. Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới được tập trung đầu tư đúng mức, đến nay Trảng Bom đã trình Trung ương xét công nhận huyện đạt chuẩn nông thôn mới và phấn đấu trở thành đô thị loại 4. Chiến thắng 30/4/1975 là chiến thắng của nội lực Việt Nam, của truyền thống văn hóa dân tộc, của sự lãnh đạo tài tình, sáng tạo của Chủ Tịch Hồ Chí Minh và Đảng ta. Với mỗi người Việt Nam, ngày 30/4/1975 là một ngày lịch sử trọng đại, đó là ngày mà chiến tranh đi vào dĩ vãng, đất nước sạch bóng quân thù xâm lược, hòa bình trở lại trên toàn cõi Việt Nam, non sông thu về một mối, Bắc - Nam nối liền một dải.

P1020894.JPG 

     Tại lễ kỷ niệm, đồng chí Nguyễn Trung Hiếu - Huyện ủy viên, Bí thư Huyện đoàn thay mặt thế hệ trẻ huyện nhà đã bày tỏ sự quyết tâm của tuổi trẻ trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc hiện nay. Dịp này, Huyện Trảng Bom đã kêu gọi toàn thể cán bộ và nhân dân đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước, thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội, quốc phòng an ninh năm 2017 theo tình thần Nghị quyết Ban Chấp hành Đảng bộ huyện đề ra.

P1020881.JPGP1020845.JPG

Thu Thủy - Phan Trí 

In nội dung
Các tin đã đăng ngày:
Select a date from the calendar.