Tập huấn nghiệp vụ tín dụng chính sách xã hội tại huyện Trảng Bom.

Sáng ngày 22/11, Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) huyện Trảng Bom đã tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ tín dụng chính sách xã hội cho các tổ chức Hội, đoàn thể cấp huyện và Chủ tịch UBND cấp xã là thành viên Ban đại diện HĐQT NHCSXH huyện.

Tap huan nghiep vu tin dung.jpg

Tại Hội nghị tập huấn, các học viên được giới thiệu một số nội dung cơ bản về hoạt động của Ngân hàng CSXH, các chương trình tín dụng đang thực hiện tại NHCSXH; vai trò của Chủ tịch UBND cấp xã và các nghiệp vụ của Chủ tịch UBND cấp xã trong thực hiện tín dụng chính sách xã hội; nhiệm vụ của Hội, đoàn thể cấp huyện trong hoạt động ủy thác và một số giải pháp nâng cao chất lượng hoạt động ủy thác đối với các tổ chức Hội, đoàn thể cấp huyện. Đại diện lãnh đạo Hội, đoàn thể và Chủ tịch UBND cấp xã đã tham gia thảo luận, trao đổi những khó khăn vướng mắc, cũng như chia sẻ những kinh nghiệm trong quá trình thực hiện công tác tín dụng chính sách. Những ý kiến, kiến nghị vướng mắc cũng đã được lãnh đạo NHCSXH tỉnh trả lời, giải thích, làm rõ. Thông qua Hội nghị tập huấn đã giúp các học viên hiểu sâu hơn về nhiệm vụ cũng như trách nhiệm của mình, đồng thời nhận thức rõ hơn về vai trò, vị trí của tín dụng chính sách xã hội trong việc thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia về giảm nghèo, giải quyết việc làm, xây dựng nông thôn mới và đảm bảo an sinh xã hội tại địa phương; từ đó đẩy mạnh công tác lãnh đạo, chỉ đạo Tổ chức hội nhận ủy thác cấp xã, Ban giảm nghèo, Trưởng ấp, khu phố, Tổ tiết kiệm và vay vốn phối hợp chặt chẽ cùng NHCSXH tiếp tục triển khai thực hiện có hiệu quả các chính sách tín dụng ưu đãi trên địa bàn huyện. Với tinh thần “Thấu hiểu lòng dân, tận tâm phục vụ”, NHCSXH huyện cùng Chủ tịch UBND cấp xã là thành viên Ban đại diện HĐQT NHCSXH huyện, các tổ chức Hội, đoàn thể nhận ủy thác cùng quyết tâm, phối hợp để các chương trình tín dụng chính sách của Chính phủ đi vào cuộc sống một cách nhanh chóng, hiệu quả nhất.

Huệ Quyên​