Nhiệt liệt chào mừng kỷ niệm 94 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2024)
Mừng Đảng quang vinh, mừng Xuân Giáp Thìn, mừng đất nước đổi mới
Thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 20 năm Ngày thành lập huyện (01/01/2004-01/01/2024)
Nhiệt liệt chào mừng 78 năm Cách mạng tháng Tám thành công (19/8/1945-19/8/2023) và Quốc khánh nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam (02/9/1945 - 02/9/2023)
Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường THPT Thống Nhất A
       Ngày 24/9, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường THPT Thống Nhất A tổ chức Đại hội đại biểu nhiệm kỳ 2022 - 2023. Đến tham dự Đại hội có Đ/c Lương Thanh Bình - Phó Bí thư Huyện đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội huyện; Ban giám hiệu nhà trường cùng 84 đại biểu đại diện cho 1.282 đoàn viên thanh niên, học sinh toàn trường.

FB_IMG_1664081937027.jpg

Trong nhiệm kỳ qua, Đoàn trường PTTH Thống Nhất A đã tiếp tục tổ chức quán triệt, học tập, tuyên truyền, triển khai các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng các cấp, thông qua các buổi sinh hoạt dưới cờ cho 100% đoàn viên trong nhà trường. Đầu năm học, Đoàn trường đã tổ chức cho ĐVTN đăng ký các nội dung cụ thể học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, 100% ĐVTN thuộc các chi đoàn học sinh đăng ký nội dung làm theo tấm gương của bác, 100% ĐVTN thuộc chi đoàn  giáo viên đăng ký giúp đỡ các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trong nhà trường. Tăng cường các hoạt động hỗ trợ, giao lưu với các tấm gương học sinh điển hình, những tấm gương vượt khó, vươn lên trong học tập, tổ chức  các hoạt động giáo dục truyền thống cách mạng, lòng yêu nước, thông qua các chương trình hoạt động “đền ơn đáp nghĩa”, “uống nước nhớ nguồn”. Tổ chức tuyên truyền, giáo dục, xây dựng thói quen “Sống và làm việc theo pháp luật” trong học sinh. Tuyên truyền phổ biến kiến thức quốc phòng an ninh, nâng cao trách nhiệm, ý thức bảo vệ quê hương đất nước, biên giới hải đảo qua hệ thống phát thanh của trường, sinh hoạt dưới cờ… tuyên truyền đến ĐVTN về phòng, chống dịch bệnh Covid-19 như đeo khẩu trang, rửa tay khử khuẩn và đo thân nhiệt trước khi đến trường. Tổ chức các phong trào thanh niên tình nguyện  như: các hoạt động bảo vệ môi trường, giữ gìn trật tự an toàn giao thông, an ninh trật tự, tham gia hiến máu tình nguyện. Duy trì “Ngày thứ 7 tình nguyện, ngày chủ nhật xanh”, hưởng ứng “chiến dịch tình nguyện hoa phượng đỏ”;​

Trong nhiệm kỳ 2022 - 2023 Đoàn trường THPT Thống Nhất A đề ra một số chỉ tiêu nhiệm vụ trọng tâm là: 100%  cán bộ, đoàn viên được học tập, quán triệt và 80% thanh niên được tuyên truyền về nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, Nghị quyết Đại hội đại biểu lần thứ XIII của Đảng và 4 bài học lý luận chính trị;  tổ chức diễn đàn “Xây dựng tình bạn đẹp - nói không với bạo lực học đường”. Đoàn trường có ít nhất một đội tình nguyện “Hoa phượng đỏ”. Tổ chức ít nhất 1 hoạt động thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp danh riêng cho học sinh.

Đại hội đã bầu ra Ban Chấp hành Đoàn trường THPT Thống Nhất A gồm 13 đồng chí. Đồng chí Phạm Dương Thanh Toàn được đại hội tin tưởng bầu chức danh Bí thư Đoàn Trường THPT Thống Nhất A nhiệm kỳ 2022-2023./.

Nguyên Hưng​