Ký kết hợp tác về chuyển đối số và an toàn thông tin giai đoạn 2022 - 2026 giữa huyện Trảng Bom với Viettel Đồng Nai
      Nhằm đẩy mạnh triển khai chuyển đổi số trên địa bàn huyện Trảng Bom, chiều ngày 10/8, UBND Huyện Trảng Bom và Viettel Đồng Nai đã tổ chức Ký kết thỏa thuận hợp tác triển khai chuyển đổi số và an toàn thông tin giai đoạn 2022 - 2026. Đến dự và tham gia ký kết có ông Lê Hoàng Ngọc, Giám đốc Sở thông tin và truyền thông; ông Vương Anh Tuấn - Phó chủ tịch HĐND huyện; bà Lương Thị Lan - Phó Chủ tịch UBND huyện; ông Đỗ Xuân Hải, Phó giám đốc Viettel Đồng Nai. Đây là đơn vị thứ hai tiến hành ký kết thoả thuận hợp tác về chuyển đổi số và an toàn thông tin với UBND huyện Trảng Bom.
IMG_20220810_160551.jpg
IMG_20220810_160602.jpgIMG_20220810_160534.jpg

Theo đó, UBND huyện Trảng Bom và Viettel Đồng Nai thống nhất trên khả năng và năng lực của mình, Viettel hỗ trợ, tham gia cùng Huyện Trảng Bom trong quá trình xây dựng và Chuyển đổi số cho các cơ quan, đơn vị trên các lĩnh vực như: Y tế thông minh, Giáo dục thông minh, Giao thông thông minh, An toàn thông tin, Văn hóa thể thao du lịch, Hành chính công; thống nhất chọn các lĩnh vực ưu tiên để Chuyển đổi số các lĩnh vực này thành các lĩnh vực thông minh một cách toàn diện trên cơ sở tích hợp, kế thừa những kết quả đang triển khai, mang lại hiệu quả ứng dụng thực tế, đi vào thực tiễn, nâng cao chất lượng cuộc sống cho nhân dân, gồm: Lĩnh vực Chính quyền số; Lĩnh vực Y tế thông minh; Lĩnh vực Giáo dục thông minh; Lĩnh vực dịch vụ số (thanh toán không dùng tiền mặt); Lĩnh vực An toàn thông tin; Phát triển sản phẩm, dịch vụ Cloud. Ngoài ra, Viettel Đồng Nai hỗ trợ Huyện Trảng Bom phát triển, ươm tạo các doanh nghiệp khởi nghiệp, ứng dụng công nghệ thông tin và viễn thông trên địa bàn huyện, làm đầu mối kết nối với các Tập đoàn lớn về công nghệ thông tin và giúp Huyện thu hút đầu tư về lĩnh vực công nghệ thông tin. Việc thực hiện chuyển đổi số trong tất cả các lĩnh vực, có trọng tâm, trọng điểm. Ưu tiên Chuyển đổi số trong quản lý hành chính, cung cấp dịch vụ công mức độ cao, hiệu quả, nhanh chóng, thân thiện trên diện rộng, trước hết là trong các lĩnh vực liên quan tới doanh nghiệp, người dân.

Phan Trí