Nhiệt liệt chào mừng 138 năm Ngày Quốc tế Lao động 01/5 ( 01/5/1886 - 01/5/2024 )!
Dù ai đi ngược về xuôi/Nhớ ngày Giỗ Tổ mùng mười tháng ba
Nhiệt liệt chào mừng kỷ niệm 94 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2024)
Mừng Đảng quang vinh, mừng Xuân Giáp Thìn, mừng đất nước đổi mới
Kỳ họp thứ 9 HĐND huyện Trảng Bom khóa IV nhiệm kỳ 2021 -2026
      Sáng 15/7, HĐND huyện Trảng Bom tổ chức kỳ họp thứ 9 (kỳ họp thường lệ giữa năm 2022) nhiệm kỳ 2021-2026. Chủ toạ kỳ họp: bà Nguyễn Thị Nga – Phó Bí thư thường trực huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện, ông Vương Anh Tuấn – TVHU, Phó Chủ tịch HĐND huyện. Đến dự kỳ họp có các đại biểu HĐND tỉnh - đơn vị huyện Trảng Bom.

IMG_20220715_111332.jpg

Bước vào thực hiện nhiệm vụ năm 2022 trong điều kiện chung nhiều khó khăn nhưng kinh tế trên địa bàn huyện tiếp tục phát triển ổn định. Công tác phòng, chống dịch Covid-19 được triển khai đúng theo tinh thần chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh, nhờ đó đã góp phần kiểm soát tốt tình hình cũng như thực hiện hiệu quả. Tính đến tháng 6 tổng thu ngân sách trên địa bàn huyện từ các chỉ tiêu tính trong dự toán được giao đạt 1.588 tỉ đồng, thu nội địa đạt 457 tỉ đồng, đạt 60,13% dự toán tỉnh giao; khởi công mới 33 công trình, chuyển tiếp 32 công trình với tổng kế hoạch vốn bố trí trên 321 tỉ đồng; tiếp tục duy trì 9/9 tiêu chí huyện nông thôn mới; 10/16 xã được công nhận nông thôn mới nâng cao, xã Tây Hòa đang hoàn chỉnh hồ sơ minh chứng đề nghị xã Nông thôn mới kiểu mẫu.....Trong công tác kiểm tra giám sát: 2 ban của Hội động nhân dân huyện là Ban Kinh tế xã hội và Ban Pháp chế đã thực hiện được các cuộc giám sát tập trung vào các lĩnh vực trọng tâm như: công tác quản lý đất đai, trật tự xây dựng, khai thác tài nguyên khoáng sản, công tác đầu tư xây dựng cơ bản 6 tháng đầu năm, hoạt động của các thiết chế văn hoá ở cơ sở, công tác an toàn giao thông …. Sau các cuộc giám sát đã kịp thời ban hành các thông báo kết luận để các cơ quan, đơn vị có kế hoạch thực hiện. Qua các đợt giám sát đã tác động đến việc giải quyết các vấn đề bức xúc của địa phương, tạo được niềm tin, thu hút sự quan tâm theo dõi của nhân dân; quy trình giám sát được thực hiện công khai, dân chủ, đúng pháp luật; hình thức giám sát đa dạng. Sau giám sát, Thường trực và các Ban của HĐND đã kiến nghị, đề nghị nhiều nội dung đến cấp huyện, tỉnh và Trung ương. Riêng các cơ quan, đơn vị chịu sự giám sát kịp thời khắc phục những hạn chế, thiếu sót trong quá trình lãnh đạo, điều hành ở địa phương, đơn vị.

Tại kỳ họp, các đại biểu còn được nghe báo cáo của các ngành Toà án, Viện kiểm sát nhân dân, Chi cục thi hành án dân dự huyện, hoạt động của HĐND huyện và một số ngành có liên quan về những kết quả thực hiện 6 tháng đầu năm và nhiệm vụ, giải pháp trong 6 tháng cuối năm 2022. Các đại biểu đã thảo luận, chất vấn và trả lời chất vấn các cơ quan, đơn vị về những vấn đề bức xúc mà cử tri quan tâm kiến nghị với các đại biểu HĐND trước kỳ họp. Đồng thời Chủ tịch UBND huyện cũng đã tiếp thu và giải trình một số vấn đề trọng tâm do kỳ họp đề ra. Với tinh thần thần trách nhiệm, tập trung trí tuệ, các đại biểu đã nghiên cứu, thảo luận các báo cáo, tờ trình, dự thảo nghị quyết trình tại kỳ họp; đóng góp các ý kiến có chất lượng và đề xuất giải pháp nhằm thực hiện có hiệu quả các tờ trình tại kỳ họp và biểu quyết thông qua 06 Nghị quyết của kỳ họp thứ 9 khóa IV nhiệm kỳ 2021-2026.
Phan Trí