Hội thi "Nhà nông đua tài" huyện Trảng Bom

​        Ngày 31/5, Hội Nông dân huyện Trảng Bom tổ chức Hội thi “Nhà nông đua tài” với sự tham dự của 16 đội thi của Hội Nông dân các xã.​

hoi thi nha nong dua tai.jpg

Đây là sân chơi nhằm góp phần tuyên truyền chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; nâng cao nhận thức cho cán bộ, hội viên nông dân trong phát triển nông nghiệp, xây dựng nông thôn mới và xây dựng giai cấp nông dân Việt Nam.

Các đội trải qua 4 phần thi, gồm: Lời chào nông dân; Nghe nông dân nói; Kiến thức nhà nông và So tài nhà nông.

Dưới các hình thức thể hiện như: sân khấu hóa, trả lời trắc nghiệm, thuyết trình, các đội thi đã truyền tải đến người xem những nội dung về công tác hội và phong trào nông dân; xây dựng mô hình tổ hợp tác, hợp tác xã, liên kết sản xuất theo chuỗi giá trị; xây dựng chi, tổ hội nghề nghiệp; những kiến thức về sản xuất nông nghiệp, chế biến, bảo quản, tiêu thụ, quảng bá nông sản; bảo vệ môi trường, xây dựng nông thôn mới; sáng kiến, sáng tạo ứng dụng khoa học công nghệ trong sản xuất nông nghiệp; nông dân thực hiện giám sát, phản biện xã hội, tham gia đảm bảo trật tự an toàn xã hội, bài trừ hủ tục lạc hậu....

Kết thúc Hội thi, Ban Tổ chức đã trao giải nhất cho đội thi xã Đông Hòa, đồng thời trao 1 giải nhì cho xã Tây Hòa, 2 giải ba xã Bàu Hàm và xã Hưng Thịnh và 12 giải Khuyến khích cho các đội còn lại. Ngoài ra còn có 2 giải phụ cho đội thi có kịch bản tiểu phẩm hay nhất và đội thi có cổ động viên nhiệt tình nhất.

Anh Đức