​Đại Lễ Phật Đản Phật lịch 2566 - Dương lịch 2022
      Sáng 08/5, tại chùa Từ Quang thị trấn Trảng Bom, Giáo hội Phật giáo huyện Trảng Bom đã tổ chức Đại lễ Phật đản Phật lịch 2566 - Dương lịch 2022. Tham dự và chúc mừng Đại lễ có bà Nguyễn Thị Nga - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; ông Trương Tấn Sỹ - Chủ tịch UBMTTQ huyện; bà Lương Thị Lan - Phó Chủ tịch UBND huyện cùng đại diện các ban, ngành địa phương.
PHAT GIAO.jpg

Tại buổi lễ, sau khi ôn lại bài học về cuộc đời Đức Phật, các tăng ni, phật tử được nghe Thượng tọa Thích Minh Trì- Trưởng ban Trị sự Phật giáo huyện đọc thông điệp Đại lễ Phật đản phật lịch 2566 của Đức quyền pháp chủ Giáo hội Phật giáo Việt Nam. Thông điệp kêu gọi các tăng, ni, phật tử nêu cao đạo hạnh, nghiêm trì giới luật và tuân thủ pháp luật; phát huy hơn nữa truyền thống hộ quốc an dân, đồng hành cùng dân tộc. Mỗi tăng, ni cần nêu cao trách nhiệm và làm tròn bổn phận của mình trên tinh thần: Kỷ cương - Trách nhiệm - Đoàn kết - Phát triển, nỗ lực không ngừng làm cho Đạo Phật xương minh, tiếp tục đóng vai trò quan trọng trong xây dựng khối đại đoàn kết dân tộc, tích cực trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Phát biểu tại buổi lễ, lãnh đạo huyện chúc mừng chư vị giáo phẩm, tăng, ni và đồng bào Phật tử đón một mùa Phật đản an lạc, hạnh phúc, đồng thời ghi nhận sự đóng góp quan trọng của các chức sắc, chức việc và đồng bào Phật tử huyện nhà đối với những thành tựu mà Trảng Bom đã đạt được thời gian qua; đồng thời bày tỏ sự tin tưởng quý vị chức sắc và đồng bào Phật tử tiếp tục phát huy truyền thống “đồng hành cùng dân tộc”, thực hiện phương châm: “Đạo pháp- Dân tộc- Chủ nghĩa xã hội”; hưởng ứng các phong trào thi đua yêu nước, các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước, góp phần xây dựng Trảng Bom ngày càng giàu mạnh, văn minh...

Anh Đức