Nhiệt liệt chào mừng 138 năm Ngày Quốc tế Lao động 01/5 ( 01/5/1886 - 01/5/2024 )!
Dù ai đi ngược về xuôi/Nhớ ngày Giỗ Tổ mùng mười tháng ba
Nhiệt liệt chào mừng kỷ niệm 94 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2024)
Mừng Đảng quang vinh, mừng Xuân Giáp Thìn, mừng đất nước đổi mới
​Ủy ban xã hội của Quốc Hội khảo sát việc thực hiện chính sách hỗ trợ người lao động và chủ sử dụng lao động bị ảnh hưởng bởi Covid-19 tại huyện Trảng Bom

Sáng ngày 4/5, Đoàn công tác của Ủy ban Xã hội của Quốc hội khóa XV do đồng chí Đặng Thuần Phong, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Xã hội làm trưởng đoàn đã làm việc với huyện Trảng Bom việc thực hiện chính sách hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động bị ảnh hưởng bởi COVID-19 trên địa bàn huyện. Cùng đi với đoàn có ông Nguyễn Sơn Hùng, Tỉnh ủy viên Phó chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai, ông Lê Tuấn Anh, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Trảng Bom và bà Vũ Thị Minh Châu, Chủ tịch UBND huyện Trảng Bom.​
Screenshot_20220504-122103_Gallery.jpg
    Theo báo cáo của huyện Trảng Bom, trong thời gian qua, do ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 huyện Trảng Bom đã triển khai thực hiện hiệu quả các chính sách hỗ trợ người dân, người lao động và người sử dụng lao động bị ảnh hưởng bởi dịch. Đến nay tổng số kinh phí quyết toán hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch COVID-19 trên địa bàn huyện theo Nghị quyết số 42 của Chính phủ về các biện pháp hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch COVID-19 là trên 14 tỷ đồng cho 11.688 người bị ảnh hưởng. Hỗ trợ theo Nghị quyết số 68 của Chính phủ về hỗ trợ cho người lao động và người sử dụng lao động gặp khó khăn do đại dịch COVID-19 là trên 86 tỷ đồng, về thực hiện theo Nghị quyết 03 của Ủy ban Thường vụ Quốc Hội về chính sách hỗ trợ cho người lao động và người sử dụng lao động bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 từ Quỹ bảo hiểm thất nghiệp đã giải quyết cho 33.987 người lao động, giảm 1% mức đóng bảo hiểm thất nghiệp cho người sử dụng lao động....Ngoài ra, huyện Trảng Bom đã chủ động thực hiện chính sách hỗ trợ từ nguồn kinh phí của địa phương cho đối tượng người có công, người thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo. Cùng với đó, thực hiện hiệu quả việc huy động các nguồn lực xã hội dành cho công tác phòng, chống dịch COVID-19.
    Tại buổi làm việc, các thành viên trong đoàn đã nêu ý kiến để lãnh đạo huyện Trảng Bom và các ngành chức năng làm rõ hơn công tác triển khai, kết quả đạt được, những khó khăn trong quá trình tổ chức thực hiện chính sách trên địa bàn, những đề xuất kiến nghị nhằm tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong thời gian tới.
    Phát biểu kết luận buổi làm việc, đồng chí Đặng Thuần Phong, Trưởng Đoàn đã ghi nhận công tác triển khai, cách làm, kết quả đạt được của huyện Trảng Bom trong triển khai thực hiện chính sách hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động bị ảnh hưởng bởi COVID-19. Tiếp tục phát huy hơn nữa công tác trong chăm lo cho người lao động, đồng thời,  khẩn trương tiếp tục triển khai hỗ trợ chi trả đối với những trường hợp người lao động đã có hồ sơ đề nghị đảm bảo thời gian quy định.
Phan Trí