Hội nghị về chuyển đổi số

​    Chiều 16/2, huyện Trảng Bom đã phối hợp cùng VNPT Đồng Nai tổ chức Hội nghị về chuyển đổi số và các giải pháp nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của các cơ quan, đơn vị trên địa bàn huyện. Tham dự hội nghị có Phó Chủ tịch UBND huyện Lương Thị Lan, thủ trưởng các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể huyện, lãnh đạo các xã- thị trấn.
chuyen doi so.jpg

Tại hội nghị, đại diện VNPT Đồng Nai- Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam trình bày khái quát về chuyển đổi số; các chủ trương của Đảng, Chính phủ về chuyển đổi số ở Việt Nam; giới thiệu nội dung VNPT tư vấn đồng hành cùng huyện Trảng Bom xây dựng và phát triển Chính quyền điện tử. Hội nghị cũng trao đổi một số vấn đề về chính quyền số, kinh tế số, xã hội số; chuyển đổi số trong sản xuất nông nghiệp, y tế, giáo dục, quản lý đô thị v..v…Trong thời đại ngày nay, cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ 4 đang diễn ra nhanh chóng và tác động sâu rộng tới mọi mặt đời sống kinh tế - xã hội của tất cả các quốc gia trên thế giới, từ đó đã hình thành những xu thế phát triển mới trong nhiều lĩnh vực, trong đó chuyển đổi số là tất yếu.

Trong thời gian qua, UBND huyện luôn có sự quan tâm chỉ đạo đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin, triển khai Chính quyền điện tử, bước đầu phục vụ có hiệu quả công tác chỉ đạo, điều hành, góp phần nâng cao năng lực, hiệu quả quản lý và đẩy mạnh cải cách hành chính trên địa bàn huyện.

Anh Đức