Nhiệt liệt chào mừng kỷ niệm 94 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2024)
Mừng Đảng quang vinh, mừng Xuân Giáp Thìn, mừng đất nước đổi mới
Thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 20 năm Ngày thành lập huyện (01/01/2004-01/01/2024)
Nhiệt liệt chào mừng 78 năm Cách mạng tháng Tám thành công (19/8/1945-19/8/2023) và Quốc khánh nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam (02/9/1945 - 02/9/2023)
​Hội Nông dân triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2022

Sáng ngày 10/01/2022, Hội Nông dân huyện Trảng Bom tổ chức triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2022. Đồng chí Lê Ngọc Tiên - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện đến dự.​

Theo đó, trong năm 2021, Hội Nông dân huyện và cơ sở tập trung thực hiện tốt ba phong trào nông dân do Trung ương Hội Nông dân phát động. Hỗ trợ nông dân phát triển, chuyển đổi sản xuất, chăn nuôi; tìm kiếm và liên kết với các đối tác cung cấp con giống, phân bón, liên kết chuỗi tiêu thụ sản phẩm cho nông dân. Phối hợp với các cơ quan chuyên môn tổ chức các buổi tham quan, hội thảo, các lớp tập huấn các mô hình trồng trọt chăn nuôi có hiệu quả. Xây dựng, phát triển các mô hình kinh tế có hiệu quả trong nông nghiệp, nông thôn. Tiếp tục hỗ trợ nông dân chuyển đổi mô hình sản xuất chăn nuôi có hiệu quả, cụ thể là mô hình nuôi lươn không bùn. Hướng dẫn, hỗ trợ nông dân tham gia phát triển các hình thức kinh tế tập thể.

Hoi ND tong ket 11.1.2022.jpg

Các phong trào thi đua lớn của Hội Nông dân huyện Trảng Bom tiếp tục phát triển, trọng tâm là phong trào nông dân sản xuất, kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững tiếp tục diễn ra sôi nổi, đã xuất hiện nhiều gương nông dân điển hình tiên tiến, mô hình kinh tế hộ, kinh tế trang trại, tổ hợp tác liên kết nhau trong sản xuất chế biến, tiêu thụ sản phẩm, mang lại hiệu quả kinh tế cao được nhân rộng, đời sống của người dân nông thôn được cải thiện hơn. Đến nay, đã triển khai thành công Đề án phát triển mô hình, chuyển giao kỹ thuật sản xuất giống và nuôi thương phẩm lươn đồng chất lượng cao. Năm 2021, Hội Nông dân huyện trực tiếp giới thiệu và hỗ trợ xây dựng thành công 04 sản phẩm nông nghiệp cây dược liệu Xáo tam phân được giới thiệu làm thủ tục công nhận sản phẩm đạt OCOP. Hội Nông dân huyện và cơ sở đã vận động các mạnh thường quân, cá nhân, đơn vị, tổ chức ủng hộ lương thực, thực phẩm trị giá gần 3 tỷ đồng để kịp thời chuyển đến hỗ trợ cho người dân bị ảnh hưởng bởi dịch Covid- 19.

Tại hội nghị, có 02 cá nhân đã được nhận kỉ niệm chương “Vì giai cấp nông dân Việt Nam”; 37 tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện Nghị quyết Đại hội nông dân được Ủy ban nhân dân huyện và Hội Nông dân tỉnh khen thưởng.

Vũ Ninh