​Tập huấn nghiệp vụ phòng cháy chữa cháy
         Sáng 07/01, Công an huyện Trảng Bom đã tổ chức lớp tập huấn nghiệp vụ cơ bản, kiểm tra an toàn phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (PCCC&CNCH) cho công an 17 xã - thị trấn của huyện Trảng Bom.

TAP HUAN CC.jpg

Tham gia lớp tập huấn, các học viên được trao đổi những nội dung: Tổng quan, nghiệp vụ cơ bản và công tác quản lý nhà nước về PCCC& CNCH; xây dựng phong trào toàn dân tham gia PCCC&CNCH v..v…

Việc tập huấn nhằm nâng cao nhận thức và trách nhiệm của Công an xã trong việc tổ chức thực hiện công tác PCCC&CNCH tại địa phương; làm tốt phương châm 4 tại chỗ (lực lượng tại chỗ, phương tiện tại chỗ, hậu cần tại chỗ, chỉ huy tại chỗ); trang bị kiến thức, nghiệp vụ công tác quản lý nhà nước về PCCC&CNCH cho lực lượng Công an xã, góp phần phòng ngừa, hạn chế cháy, nổ và tai nạn, sự cố xảy ra tại địa bàn cơ sở.

Phát biểu tại buổi tập huấn, đồng chí Lê Ngọc Tiên - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện Trảng Bom khẳng định việc trang bị những kiến thức, kỹ năng PCCC&CNCH cho lực lượng Công an xã là rất quan trọng; đồng thời tin tưởng sau lớp tập huấn, các học viên sẽ vận dụng kiến thức, kỹ năng được trang bị để chủ động tham mưu, đề xuất các biện pháp công tác quản lý nhà nước về PCCC&CNCH hiệu quả, phù hợp tình hình thực tế tại địa phương; đồng thời hướng dẫn các cơ sở, khu dân cư trên địa bàn quản lý, nắm được các quy định của pháp luật, kỹ năng xử lý các vụ cháy, nổ, tai nạn sự số để giảm thiểu nguy cơ và thiệt hại do cháy gây ra.

Anh Đức